title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Tổng Lãnh sự Singapore chào từ biệt lãnh đạo TPHCM
Thứ ba, 04/06/2019, 03:13 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trưa 4/6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore, Trưởng Đoàn Lãnh sự tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao tặng bà Leow Siu Lin Huy hiệu TPHCM ghi nhận những đóng góp của bà Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM cho quan hệ hữu nghị TPHCM - Singapore

Tại buổi tiếp, bà Leow Siu Lin cám ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo TP đã tạo điều kiện thuận lợi giúp cho quá trình công tác của bà được hoàn thành tốt đẹp.

Theo bà Leow Siu Lin, doanh nghiệp Singapore rất quan tâm đến môi trường hợp tác đầu tư tại TP. Từ năm 1990, nhiều công ty của Singapore đã đến làm ăn tại TPHCM và gặt hái nhiều thành công.

Trên cở sở quan hệ hợp tác hữu nghị vốn có giữa hai bên, bà Leow Siu Lin mong rằng Singapore với nhiều kinh nghiệm trong quản lý đô thị, xây dựng đô thị thông minh sẽ có cơ hội tham gia với TP trong dự án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh.

Bà Leow Siu Lin bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm Singapore sắp tới đây của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hai quốc gia cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác giao thương trong nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch UBND TP NguyễnThành Phong ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của bà Leow Siu Lin trong vai trò kết nối, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lựợc Việt Nam - Singapore, trong đó có quan hệ với TPHCM.

Trong 6 năm nhiệm kỳ, bà là người bạn lớn của TPHCM, đưa quan hệ TPHCM - Singapore ngày càng phát triển với nhiều chuyến thăm TP của các câp lãnh đạo cao nhất của Singapore. Với vai trò Trưởng Đoàn Lãnh sự, bà Leow Siu Lin đã kết nối các Lãnh sự đoàn với nhiều hoạt động đa dạng, đóng góp vào mối quan hệ chung với TP.

Hiện nay, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất của TPHCM trong 106 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào TP, cũng như đạt nhiều kết quả tốt đẹp trong hợp tác giáo dục - đào tạo, hành chính công.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng quan hệ TPHCM - Singapore vẫn còn tiềm năng phát triển ở nhiều lĩnh vực, như: đô thị thông minh, giáo dục, y tế, quản lý đô thị, phát triển hệ thống cây xanh… và mong rằng dù ở bất cứ cương vị nào bà Leow Siu Lin vẫn tiếp tục đóng góp thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore nói chung và TPHCM - Singapore nói riêng.

Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng tặng bà Leow Siu Lin Huy hiệu TPHCM nhằm ghi nhận những đóng góp của bà Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM cho quan hệ hữu nghị TPHCM - Singapore.

Tin mới hơn
Tin đã đưa