title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

TP.HCM: 4 tuyến đường quận Tân Bình được bán vật liệu xây dựng
Thứ năm, 01/09/2011, 23:45 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

(SQHKT) - UBND quận Tân Bình vừa ban hành quy định khu vực, đường phố, địa điểm sản xuất, kinh doanh và nơi để phế thải vật liệu xây dựng (VLXD) trên địa bàn quận.

Theo đó, 4 tuyến đường được phép bày bán VLXD, cụ thể: Lý Thường Kiệt (phường 6, 7, 8, 9 từ Phú Hòa đến Thiên Phước), Cống Lở (phường 15, từ Phan Huy Ích đến Phạm Văn Bạch), Huỳnh Văn Nghệ (phường 15, từ Phan Huy Ích đến Phạm Văn Bạch), Nguyễn Phúc Chu (phường 15, từ Trường Chinh đến Hành lang Bảo vệ kênh Hy Vọng.

Quy định này là cơ sở pháp lý để thống nhất thực hiện công tác quản lý nhà nước về hoạt động sản xuất, kinh doanh VLXD, nơi để phế thải VLXD trên địa bàn quận Tân Bình, nhằm mục đích hạn chế những tác hại đến môi trường, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, giữ mỹ quan cảnh quan đô thị, đồng thời bảo vệ lợi ích chính đáng của tổ chức, cá nhân kinh doanh hợp pháp mặt hàng VLXD và người tiêu dùng.

Quy định nêu rõ địa điểm sản xuất vật liệu xây dựng phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của quận Tân Bình, phù hợp với quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng thành phố Hồ Chí Minh. Tổ chức, cá nhân sản xuất tại địa điểm không phù hợp với quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng thành phố Hồ Chí Minh, quy hoạch của quận Tân Bình và Quy định này phải có kế hoạch di dời vào các Khu công nghiệp hoặc đến các địa phương khác có quy hoạch phù hợp.

Địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng cũng phải phù hợp với quy định khu vực, đường phố được phép kinh doanh vật liệu xây dựng của quận Tân Bình; phải bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường, cảnh quan, trật tự an toàn giao thông, không xâm phạm chỉ giới giao thông, không xâm lấn vỉa hè, lòng đường, bảo đảm các quy định về hành lang bảo vệ công trình đường bộ, đường sông và hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, khu vực di tích lịch sử văn hóa, khu vực danh lam thắng cảnh; phải có trang thiết bị phòng chống cháy nổ và tuân thủ theo quy định của cơ quan chuyên ngành phòng cháy chữa cháy. Việc kinh doanh phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật, chỉ được phép bày bán vật liệu xây dựng tại các tuyến đường nêu trên.

Địa điểm để phế thải vật liệu xây dựng tại nơi sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng và trong các công trình xây dựng chỉ duy trì tạm thời nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường, cảnh quan, trật tự an toàn giao thông, không xâm phạm chỉ giới giao thông, không xâm lấn vỉa hè, lòng đường, bảo đảm các quy định về hành lang bảo vệ công trình đường bộ, đường sông và hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, khu vực di tích lịch sử văn hóa, khu vực danh lam thắng cảnh; phải có trang thiết bị phòng chống cháy nổ và tuân thủ theo quy định của cơ quan chuyên ngành phòng cháy chữa cháy. Sau đó phải được trung chuyển đến nơi quy định của thành phố. Không bố trí nơi để phế thải vật liệu xây dựng trên địa bàn quận theo quy hoạch chung của thành phố.

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu bày bán, giao nhận hàng hóa, có địa điểm kinh doanh VLXD tại những địa điểm không thuộc bốn tuyến đường trên phải chuyển đổi hình thức kinh doanh hoặc di dời đến những địa điểm đã quy định. Thời gian chuyển đổi và di dời phải thực hiện trước ngày 31/12/2011.

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm