title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

TP.HCM: 60 căn nhà biệt thự giữ lại không bán
Chủ nhật, 14/08/2011, 18:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

(SQHKT) – UBND TPHCM đã có Quyết định số 3203/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch và thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Kế hoạch quản lý 60 căn nhà biệt thự thuộc sở hữu Nhà nước giữ lại, không được bán trên địa bàn thành phố giai đoạn 2011 – 2015, do ông Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm Trưởng ban.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ triển khai  Kế hoạch quản lý 60 căn nhà biệt thự thuộc sở hữu Nhà nước giữ lại, không được bán trên địa bàn thành phố giai đoạn 2011 – 2015, chỉ đạo toàn bộ quá  kiểm tra, quản lý, bảo trì; xây dựng phương án và triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi di dời; hướng dẫn các chủ đầu tư lập và triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quản lý và khai thác quỹ nhà biệt thự thuộc sở hữu Nhà nước giữ lại không bán với hiệu quả cao nhất.

Theo Quyệt định, 60 căn nhà biệt thự này nằm rải rác trên địa bàn 10 quận, cụ thể: quận 3: 17 căn, quận 1 và Thủ Đức: mỗi quận có 11 căn, quận 6: 07 căn, quận 5: 04 căn, quận 2 và Phú Nhuận: mỗi quận có 03 căn, quận Tân Bình: 02 căn, quận 11 và Bình Thạnh: mỗi quận có 01 căn. Về diện tích khuôn viên, biệt thự có diện tích khuôn viên lớn nhất là 3.582m², nhỏ nhất là 147m², còn lại có diện tích khuôn viên từ 500m² đến 1.500m².

60 căn biệt thự này sẽ được sử dụng để trả lại khuôn viên ban đầu hoặc mở rộng diện tích khuôn viên trường học, bệnh viện, công viên (14 căn); mở rộng diện tích khuôn viên trụ sở cơ quan (12 căn); xây dựng nhà ở công vụ, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư (10 căn); hợp khối để xây dựng lại chung cư hư hỏng (1 căn) và sử dụng cho mục đích công ích của thành phố (23 căn).

Theo UBND thành phố, 60 căn biệt thự này có nguồn gốc là nhà tiếp quản, có thiết kế ban đầu cho một hộ sử dụng. Tuy nhiên, do tình hình khó khăn chung về nhà ở sau khi tiếp quản nên hầu hết các biệt thự đều được bố trí làm nhà ở cho nhiều hộ, kể cả bố trí đan xen nhà ở chung với nhà làm việc. Do thời gian sử dụng đã lâu nên hầu hết các biệt thự này đã xuống cấp, hư hỏng. Trong 60 biệt thự này, có 14 hộ đã mua, 293 hộ còn lại đang thuê ở, 6 cơ quan đang thuê sử dụng làm văn phòng, 2 căn hộ còn trống.

Căn cứ vào tình hình thực tế, tính chất cấp bách của dự án và khả năng đầu tư, UBND TP yêu cầu cơ quan chức năng thực hiện kế hoạch và quản lý 60 căn biệt thự giữ lại không bán, lập kế hoạch bảo trì cụ thể cho từng căn biệt thự trong thời gian chờ triển khai dự án. Việc triển khai các dự án được xác định theo thứ tự: ưu tiên 1 cho các dự án hợp khối để đầu tư xây dựng lại chung cư hư hỏng, xuống cấp; ưu tiên 2 cho các dự án làm trường học, bệnh viện, công viên, trụ sở cơ quan, xây dựng nhà ở công vụ, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư; ưu tiên 3 là các dự án đầu tư cho mục đích công ích thành phố.

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm