title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

TP Hồ Chí Minh: Thêm 1.223 căn hộ thu nhập thấp và nhà lưu trú công nhân
Thứ tư, 21/10/2009, 19:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu Ngày 19-9, Tổng Công ty địa ốc Sài Gòn (Resco), Sở Xây dựng, UBND huyện Bình Chánh và Ban Quản lý Khu chế xuất-Khu Công nghiệp đã tổ chức lễ khởi công Khu Nhà lưu trú công nhân (nhà lưu trú- NLT) và nhà ở thu nhập thấp (TNT) tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TPHCM.
Nội dung

Dự án bao gồm 4 khu nhà chung cư từ 6-15 tầng (bao gồm khu nhà TNT với 290 căn hộ và khu NLT với 933 căn hộ) và một ngôi trường mẫu giáo 2 tầng trên khu đất có tổng diện tích 49.977m². Tổng mức đầu tư của dự án dự kiến khoảng 792 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (thứ 4 từ trái qua) và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam (thứ 5 từ trái qua) tại Lễ Khởi công. Ảnh: H.N

Tại các khu chung cư này sẽ được bố trí đầy đủ các dịch vụ như chỗ đậu xe, trạm y tế, phòng sinh hoạt cộng đồng, siêu thị… Riêng khu NLT cho công nhân độc thân còn tổ chức thêm khối căn tin và khối nhà đa năng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt chung.

Theo Tổng Giám đốc Resco Nguyễn Tín Trung, trong tổng số 933 căn hộ NLT có 690 căn hộ là nhà giá thấp cho gia đình công nhân và 234 căn hộ là NLT. Dự kiến giá cho công nhân thuê khoảng 150.000 đồng/người/tháng, giá bán căn hộ cho gia đình công nhân và người TNT (diện tích 45-70m²/căn) có giá bán dự kiến 430 - 670 triệu đồng/căn (chưa VAT).

Đến dự và phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã biểu dương Resco vì có nhiều đóng góp trong các chương trình nhà ở của TP. Đây là dự án mang ý nghĩa chính trị, kinh tế-xã hội rất lớn nhằm chăm lo đời sống cho các đối tượng đang có nhu cầu về nhà ở. Vì vậy, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong quá trình xây dựng phải quan tâm đến đời sống của người dân và các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường và cảnh quan đô thị. 

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng, hiện trên cả nước có khoảng 1 tỷ m² nhà ở trên tổng số 86 triệu dân. Như vậy, bình quân khoảng 12,2m² nhà ở/người. Tuy nhiên, tại TPHCM và Hà Nội, diện tích nhà ở trên đầu người dưới trung bình, chỉ khoảng 8m²/người. Mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam đạt 20m² nhà ở/người nên cần phải cần một sự phấn đấu rất lớn từ các cơ quan chức năng, sở ngành và các DN. Nếu không có chiến lược cụ thể thì khó mà thực hiện được.

Phối cảnh Khu Nhà lưu trú công nhân và nhà ở thu nhập thấp tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TPHCM

Dự án chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật và khu NLT, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2010; giai đoạn 2 thực hiện các dự án nhà ở còn lại, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2012. Theo ông Nguyễn Tín Trung, mục tiêu của dự án là đáp ứng cho nhu cầu lưu trú của gia đình công nhân, cán bộ công nhân viên, những người TNT tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân và vùng phụ cận.

Dịp này, Resco cũng đã tài trợ cho Hội Khuyến học huyện Bình Chánh 1,5 tỷ đồng.

(Theo SGGPO)

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm