title Kinh tế - đô thị

TPHCM: 3 hiệp hội ký biên bản ghi nhớ hợp tác
Thứ tư, 07/11/2018, 09:45 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCMCityWeb) - Chiều 6/10, “Hội nghị Kết nối doanh nhân kiều bào với doanh nghiệp TP” do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) tổ chức diễn ra tại TPHCM.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Hội nghị đã thu hút hơn 100 đại biểu là đại diện các sở-ngành thành phố, các doanh nghiệp, doanh nhân là hội viên của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Hiệp hội Doanh nghiệp TP (HUBA)  và Hội Nữ Doanh nhân TP (HAWEE). Đây còn là hoạt động nhân kỷ niệm 14 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2018).

 

Mục đích của hội nghị nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả 7 chương trình đột phá của TP, trong đó có việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nói riêng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế TP; đồng thời hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp kiều bào nói riêng tăng cường liên kết, hợp tác thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp phát triển.

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau khi kí biên bản ghi nhớ hợp tác

 

Trong khuôn khổ chương trình, 3 Hiệp hội doanh nhân bao gồm: Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), Hiệp hội Doanh nghiệp TP (HUBA) và Hội Nữ Doanh nhân thành phố (HAWEE) đã kí biên bản ghi nhớ hợp tác.

 

Theo đó, các bên thỏa thuận hợp tác tạo môi trường hợp tác kinh doanh, hỗ trợ thông tin các dự án đầu tư tiềm năng, thông tin kinh tế - thị trường, cập nhật các chủ trương, chính sách giúp doanh nghiệp nắm bắt được các cơ hội đầu tư. Các bên cùng phối hợp tổ chức hội thảo và kết nối đầu mối về xuất nhập khẩu và hỗ trợ để các doanh nghiệp hai bên mở văn phòng đại diện và nhà phân phối phục vụ cho chiến lược xuất - nhập khẩu của Việt Nam.

 

Có thể nói, đây là bước khởi đầu nhằm hiện thực hóa các giải pháp kết nối, hướng đến việc đẩy mạnh liên kết, đưa hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp Việt Nam ra thị trường quốc tế thông qua các doanh nghiệp kiều bào xuất khẩu nói riêng và doanh nghiệp thành phố nói chung.

 

BAOOV hiện có 67 tổ chức thành viên cùng với hơn 10.000 doanh nghiệp là hội viên HUBA và HAWEE cùng cam kết tăng cường hợp tác thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp phát triển.

 

Thanh Mai

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa