title Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

TPHCM đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân đón Tết
Thứ năm, 08/02/2018, 20:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 7-1, HĐND TPHCM đã phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình “Lắng nghe và trao đổi” với chủ đề “Hàng hóa phục vụ nhân dân đón Tết - Những vấn đề cần quan tâm”. Tham dự có Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến; đại diện các sở-ngành liên quan và cử tri Thành phố.

Với thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 kéo dài 7 ngày, nhu cầu mua sắm Tết dự kiến sẽ tăng đột biến, các doanh nghiệp cho biết đã có sự chuẩn bị chu đáo nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, hệ thống phân phối phủ rộng. Các doanh nghiệp chuẩn bị sản xuất cung ứng cho 2 tháng Tết hơn 17.800 tỷ đồng, trong đó giá trị hàng bình ổn thị trường là hơn 7.000 tỷ đồng. So với năm 2017, lượng hàng hóa chuẩn bị năm nay tăng khoảng 20% - 30% so với năm 2017 và với lượng hàng hóa này có thể đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân trong những ngày Tết.


Thành phố có hơn 10.600 điểm bán hàng bình ổn thị trường nhằm đảm bảo đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng với giá cả ổn định. Ngoài ra, trong 2 tháng cao điểm Tết, các doanh nghiệp sẽ tổ chức khoảng 450 chuyến xe bán hàng lưu động phục vụ công nhân ở lại Thành phố đón Tết.

 

Các doanh nghiệp cũng cam kết không tăng giá hàng hóa trong dịp Tết; đặc biệt với nhóm mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, gạo, dầu ăn… các doanh nghiệp cam kết giữ nguyên giá, không tăng giá trước và sau Tết; đồng thời sẽ có chương trình giảm giá sâu để hỗ trợ người dân trong hai ngày 29 và 30 Tết.

 

Đại diện các cơ quan chức năng của Thành phố cũng cam kết sẽ không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đẩy giá; tăng cường công tác phối hợp kiểm soát chặt chẽ nguồn hàng vào các chợ đầu mối, các chợ truyền thống, các điểm bán hàng hóa đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và đồng thời xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

Ngoài ra, Thành phố cũng tăng cường công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, xã hội; đảm bảo mỗi người nghèo của Thành phố đều được ít nhất một hội, đoàn thể chăm lo.

 

Đại diện lãnh đạo ngành Văn hóa cũng cho biết đã có kế hoạch tổ chức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật tại các quận, huyện, khu chế xuất, khu công nghiệp, cơ sở xã hội, trường trại cai nghiện ma túy trong dịp Tết.

 

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, để đạt được mục tiêu Tết đến với tất cả mọi người, Thành phố phải có một mạng lưới phục vụ đến người nghèo, đến công nhân, sinh viên nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết; có sự cộng đồng trách nhiệm để người dân có thể đón nhận và sử dụng hàng hóa sạch; các doanh nghiệp, các tiểu thương trong quá trình kinh doanh cố gắng đừng làm giá để người dân có thể vui Tết.

 

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh: “Thành phố không dung túng và không có đất sống cho doanh nghiệp làm ăn gian dối. UBND TP sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban, ngành của Bộ, ngành Trung ương để khởi tố ngay các trường hợp vi phạm pháp luật. Thành phố cũng không dung túng cho bất cứ cán bộ tiêu cực, xử lý doanh nghiệp có hành vi làm ăn gian dối để đảm bảo sức khỏe cho người dân”.

 

Chương trình “Lắng nghe và trao đổi” tháng 2 sẽ có chủ đề “Khát vọng vươn cao của TPHCM”. 

 

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa