title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND đảm bảo đúng tiến độ, nội dung
Thứ tư, 03/03/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 2/3, Ủy ban Bầu cử TPHCM tổ chức phiên họp thứ 3. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM Nguyễn Thị Lệ chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh buổi họp

Trưởng tiểu ban Hành chính – Tổng hợp Ủy ban Bầu cử TP Tăng Hữu Phong cho biết: Tính đến ngày 26/2/2021, các tiểu ban đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ được phân công theo đúng chỉ đạo của Ủy ban bầu cử TP. Thường trực HĐND TP, UBND TP, các sở, ban, ngành, quận, huyện đã chủ động thực hiện các công việc được giao.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của TP tổ chức hội nghị với đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị để thông báo phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP; hướng dẫn trình tự tổ chức lấy ý kiến hội nghị cử tri nơi công tác (hoặc nơi làm việc)…

TP Thủ Đức, 5 huyện (Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè) và 63 xã, thị trấn của TPHCM đã thành lập Ủy ban Bầu cử; xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức công tác bầu cử; thực hiện báo cáo dân số và biến động dân số trên địa bàn; thống kê, tổng hợp số liệu cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026…

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ đề nghị các tiểu ban hướng dẫn chi tiết và cụ thể để cho các đơn vị thực hiện hiệu quả công tác bầu cử, đảm bảo đúng theo yêu cầu.

 

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ đề nghị các sở, ban, ngành phối hợp chặt chẽ, đồng bộ đảm bảo chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền trước, trong và sau cuộc bầu cử với các hình thức đa dạng, kịp thời, rộng khắp, thiết thực, hiệu quả đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ cũng lưu ý về các mốc thời gian tổ chức hội nghị cử tri nơi công tác, tiếp nhận hồ sơ ứng cử, đề nghị cán bộ tiếp nhận hồ sơ cần xem xét kỹ thành phần hồ sơ, có biên bản tiếp nhận hồ sơ theo đúng quy định.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử TPHCM cũng đề nghị Ủy ban bầu cử TPHCM, TP Thủ Đức, 5 huyện đảm bảo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri về các sai sót liên quan đến việc lập danh sách những người ứng cử để đảm bảo chặt chẽ.

Bên cạnh đó, cũng cần chuẩn bị tốt hội nghị cử tri nơi cư trú. Các địa phương cần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử. TP Thủ Đức và các huyện đều có các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường đại học, cần nắm kỹ cử tri vãng lai để thực hiện tốt công tác bầu cử.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa