title Văn hóa - Xã hội

TPHCM đề nghị người dân áp dụng 5 điều cần làm ngay để phòng dịch Covid-19
Thứ ba, 09/02/2021, 10:59 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 8/2, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã đồng loạt gửi tin nhắn đến tất cả thuê bao di động trên địa bàn TP đề nghị người dân thực hiện 5 việc cần làm ngay để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Người dân cần thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế để phòng chống dịch Covid-19

 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, hiện TP đang có 30 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 xảy ra tại 7 quận, huyện trong cộng đồng dân cư là Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Tân, quận 12, thành phố Thủ Đức, quận 1. Mặc dù TP chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm ở các nhân viên phục vụ trong sân bay có tiếp xúc với hành khách nhưng đây được xem là ổ dịch khá phức tạp vì chưa xác định được nguồn lây nhiễm cũng như thời điểm khởi đầu. Do đó, dịch Covid-19 có thể còn lây nhiễm ra cộng đồng trong thời gian tới.

Vì vậy, để đảm bảo phòng dịch Covid-19, UBND TP đã gửi tin nhắn đề nghị người dân thực hiện 5 việc cần làm ngay như sau:

Người dân bình tĩnh và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Người dân nên ở nhà, hạn chế tối đa việc đi lại, không tập trung đông người.

Không chia sẻ những thông tin chưa kiểm chứng về tình hình dịch bệnh.

Cần chủ động, tự giác khai báo với cơ quan y tế khi trở về từ các địa phương, khu vực có ổ dịch và các trường hợp tiếp xúc F0, F1 (theo thông báo của Bộ Y tế) để giám sát và cách ly kịp thời.

UBND các địa phương sẽ xử lý nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và không khai báo y tế.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa