title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

TPHCM: Giá đất năm 2012 không thay đổi nhiều
Chủ nhật, 18/12/2011, 22:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Ngày 17-11, UBND TPHCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường về xây dựng Bảng giá các loại đất năm 2012 theo hướng giữ nguyên khung tối đa và tối thiểu như Bảng giá các loại đất năm 2011; chỉ điều chỉnh cục bộ đối với một số tuyến, đoạn đường được nâng cấp, hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng và các tuyến, đoạn đường mới hoàn thành hoặc vừa được đặt tên trong năm 2011.

Theo đó, giá đất cao nhất tại TPHCM là 81 triệu đồng/m² ở ba tuyến đường thuộc khu vực trung tâm quận 1 là Đồng Khởi, Nguyễn Huệ và đường Lê Lợi; thấp nhất là 110.000 đồng/m²  tại huyện Cần Giờ. Giá đất nông nghiệp cao nhất 190.000 đồng/m² và thấp nhất là gần 45.000 đồng/m².

Theo UBND TPHCM, chủ trương này nhằm đảm bảo thực hiện bình ổn thị trường, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội; tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu các khoản nghĩa vụ tài chính và thúc đẩy hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố.

(Theo SGGP)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm