title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM hỗ trợ Thủ đô Vientiane và Phnom Penh kinh phí phòng, chống dịch COVID-19
Thứ bảy, 08/05/2021, 08:33 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 7/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc trực tuyến với Đô trưởng Thủ đô Vientiane (Lào) Atsaphangthong Siphandone và Đô trưởng Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) Khuong Sreng. Cùng tham dự tại đầu cầu TPHCM có Tổng Lãnh sự Lào tại TPHCM Phimpha Keomixay; Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM Sok Dareth.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, hiện nay tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, ảnh hưởng, tác động sâu sắc đến các quốc gia, trong đó có Việt Nam, Lào, Campuchia. Tuy nhiên, bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, quan hệ “Hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện” giữa Việt Nam và Lào và quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia vẫn có nhiều phát triển tích cực.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao tượng trưng phần quà ủng hộ Thủ đô Vientiane và Thủ đô Phnom Penh chống dịch COVID 19

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định, Chính quyền và Nhân dân TPHCM luôn quan tâm, theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và chia sẻ với những khó khăn mà Thủ đô Vientiane, Thủ đô Phnom Penh đang phải đối mặt do làn sóng mới dịch bệnh gây ra hiện nay. TPHCM đánh giá cao các biện pháp mà Lãnh đạo CHDCND Lào, trong đó có Lãnh đạo Thủ đô Vientiane, cũng như Lãnh đạo Vương quốc Campuchia, trong đó có Lãnh đạo Thủ đô Phnom Penh đã đang áp dụng phòng, chống dịch; tin tưởng vững chắc dưới sự chỉ đạo, điều hành của hai Đô trưởng cùng với sự ủng hộ, đoàn kết của người dân, Thủ đô Vientiane và Thủ đô Phnom Penh nhất định sẽ ngăn chặn, kiểm soát thành công dịch COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM đã có nhiều hỗ trợ về kinh phí và trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch của nhân dân Thủ đô Vientiane, Thủ đô Phnom Penh và các địa phương khác của Lào, Campuchia. Tuy khiêm tốn, nhưng sự hỗ trợ này là cả một nỗ lực hết mình của toàn hệ thống chính trị và Nhân dân Việt Nam, Nhân dân TPHCM.

Nhân dịp này, TPHCM hỗ trợ Vientiane và Phnom Penh mỗi địa phương 50.000 USD, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ phần nào khó khăn với hai thủ đô của Lào và Campuchia trong tình hình khó khăn hiện nay. 

Đô trưởng Thủ đô Vientiane Atsaphangthong Siphandone và Đô trưởng Thủ đô Phnom Penh Khuong Sreng đã thông báo với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về tình hình dịch COVID-19 mới nhất tại hai thủ đô của hai nước bạn đồng thời bày tỏ tin tưởng với các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt của Chính phủ hai nước, cuộc chiến chống dịch Covid-19 sẽ sớm đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, Đô trưởng Thủ đô Vientiane và Đô trưởng Thủ đô Phnom Penh đánh giá cao quan hệ hợp tác kinh tế và hợp tác phòng chống dịch Covid-19 của ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia trong đó có sự hợp tác, hỗ trợ giữa TPHCM và Thủ đô Vientiane, Thủ đô Phnom Penh.

Minh Dung

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa