title Kinh tế - đô thị

TPHCM hoàn chỉnh phương án cho người lao động đi lại với 4 tỉnh lân cận
Thứ tư, 13/10/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sở GTVT TPHCM vừa trình UBND TPHCM phương án tổ chức giao thông cho người lao động di chuyển giữa TPHCM và các tỉnh lân cận.

Phương án này đã được Sở GTVT TPHCM hoàn chỉnh sau khi lấy ý kiến từ các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh.

Theo đó, người dân đi từ TPHCM sang các tỉnh bằng xe cá nhân hoặc theo đoàn có phương án cụ thể:

Người dân đi bằng xe cá nhân từ TPHCM sang tỉnh Long An phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, có kết quả test âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Lưu thông từ TPHCM vào tỉnh Bình Dương, đối với cá nhân sử dụng ô tô phải các điều kiện: tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính trong 7 ngày; có giấy xác nhận phục vụ lưu thông của người lao động có nội dung địa điểm, cung đường.

Đối với cá nhân đi xe máy chỉ áp dụng đối với người lao động đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh Thành phố Thủ Đức (TPHCM) với Thành phố Thuận An và Dĩ An (Bình Dương). Người ngồi trên xe máy phải tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh, giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày và giấy xác nhận phục vụ lưu thông có nội dung địa điểm, cung đường.

Người dân đi từ TPHCM vào tỉnh Tây Ninh phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 21 ngày, hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả test âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Người dân từ 3 tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh muốn di chuyển vào TPHCM  (bằng ô tô, mô tô, xe gắn máy) phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Doanh nghiệp tổ chức đưa đón người lao động từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh đến cơ sở sản xuất trên địa bàn TPHCM và ngược lại phải đảm bảo đã tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó14 ngày, hoặc F0 là đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính.

Các đơn vị xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua đơn vị đầu mối để đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động gửi sở GTVT các tỉnh, thành (nơi cơ sở sản xuất kinh doanh đặt trụ sở) để được cấp giấy nhận diện và tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh.

Đối với các đoàn xe đi từ TPHCM vào các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Đối với đoàn xe đi từ TPHCM vào tỉnh Tây Ninh, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 21 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Hiện chỉ còn tỉnh Đồng Nai chưa cho phép xe cá nhân (ô tô, mô tô, xe máy) lưu thông từ TPHCM ra, vào địa bàn tỉnh để phòng dịch.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa