title Văn hóa - Xã hội

TPHCM: hơn 300 em có hoàn cảnh khó khăn tham gia “Ngày hội đọc sách”
Thứ bảy, 22/06/2019, 13:59 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb)– Hơn 300 các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các mái ấm, nhà mở (tại TPHCM và Bình Dương) được hòa mình trong không gian sách trong “Ngày hội đọc sách 2019” diễn ra ngày 22/6 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, TPHCM).

Các bé tham gia trò chơi giao lưu tại sân khấu

Đây là một trong những hoạt động hè 2019 do Đường Sách TPHCM phối hợp cùng McDonald’s Việt Nam tổ chức, nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em từ các mái ấm, nhà mở có cơ hội vui chơi và nhất là khích lệ sở thích đọc sách của các em.

Các bé thiếu nhi đọc những cuối sách mình yêu thích tại Ngày hội

Tại chương trình, các em được tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh như vẽ tranh, tô tượng, giao lưu văn nghệ… và thoải mái tìm đọc những cuốn sách mình yêu thích. Trong khoảng thời gian tham gia các hoạt động vui chơi và đắm mình trong không gian truyện và sách, Ban tổ chức sẽ có các quầy bánh, nước và sữa phục vụ các em.

“Ngày hội đọc sách 2019” thật sự là hoạt động ý nghĩa, là động lực to lớn giúp các em vươn lên, có cơ hội tiếp cận với nguồn tri thức to lớn của nhân loại – sách. Đường Sách TPHCM từ lâu đã là điểm hẹn, nơi đọc sách lý tưởng, trở thành khoảng lặng cuối tuần của người dân trong thành phố và du khách. “Ngày hội đọc sách 2019” được tổ chức tại đây lại càng tăng thêm giá trị nhân văn, thúc đẩy văn hóa đọc sách và truyền tải thông điệp bình đẳng trong tiếp cận tri thức đối với mọi tầng lớp, thành phần trong xã hội”.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa