title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM hợp tác cung cấp thông tin cho báo cáo đa chiều của OECD
Thứ bảy, 02/03/2019, 04:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Tối 1/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp đoàn công tác của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế - OECD do ông Jan Rielender - Trưởng Đơn vị đánh giá đa chiều, Đặc phái viên của Giám đốc Trung tâm Phát triển OECD - dẫn đầu đang trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp đoàn công tác OECD

 

Tại buổi tiếp, Trưởng Đơn vị đánh giá đa chiều, Đặc phái viên của Giám đốc Trung tâm Phát triển OECD Jan Rielender đã thông tin về  báo cáo đánh giá đa chiều của OECD cho Việt Nam, trong đó đánh giá đa chiều tập trung cho các yếu tố chính phục vụ con người là: môi trường, an toàn, ổn định, hoà bình, đối tác. Qua đó tìm ra những khó khăn và đưa ra khuyến nghị các chính sách phát triển bền vững. TPHCM cùng với Quảng Ninh và Vĩnh Phúc là 3 địa phương mà OECD làm việc với mục đích tìm hiểu sự phát triển địa phương trong bối cảnh quốc gia, những thách thức đặt ra và cách giải quyết.

 

Tại TPHCM, OECD mong muốn trao đổi thêm với TP về kinh nghiệm thu hút FDI và thu hút cộng đồng doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, cũng như tầm nhìn của TP trong giải quyết thách thức về cung cấp các dịch vụ công (y tế, giao thông, giáo dục, nước...).

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đánh giá cao vai trò và uy tín ngày càng lớn của OECD trong nghiên cứu, hỗ trợ xây dựng chính sách hợp tác và phát triển kinh tế các nước, trong đó có Việt Nam, nhằm hướng đến tăng trưởng kinh tế bền vững, góp phần nâng cao phúc lợi xã hội cho người dân. Tin tưởng báo cáo đánh giá đa chiều của OECD cho Việt Nam sẽ được thực hiện một cách khách quan, độc lập về các chính sách phát triển hiện nay của Việt Nam, trong đó có TPHCM. TPHCM sẵn sàng phối hợp OECD trong xây dựng báo cáo.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cũng chia sẻ về những nỗ lực cải cách hành chính, tạo cơ chế thông thoáng cởi mở, những chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn cũng như sự cầu thị sẵn sàng lắng nghe ý kiến mọi đối tác của lãnh đạo TP để không ngừng hoàn thiện cơ chế, chính sách thu hút đầu tư phát triển TP, nâng cao đời sống người dân. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm kỳ vọng báo cáo đánh giá đa chiều của OECD sẽ góp phần hỗ trợ Việt Nam, trong đó có TPHCM đạt được mục tiêu phát triển thông qua cung cấp các đánh giá, tư vấn chính sách phát triển đa chiều, liên ngành, liên lĩnh vưc phục vụ xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.

 

Theo Thanhuytphcm.vn

Tin mới hơn
Tin đã đưa