title Văn hóa - Xã hội

TPHCM: Khai mạc chương trình Instyle – Hongkong 2018
Thứ bảy, 20/10/2018, 14:50 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 20/9, Chương trình Instyle – Hongkong do Hội đồng phát triển thương mại Hồng Kông (Trung Quốc) tổ chức đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội nghị GEM Center, TPHCM. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và quảng bá phong cách sống lớn nhất của Hồng Kông được tổ chức tại Việt Nam từ trước tới nay.Đến dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM Ngô Tuấn.


Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm đánh giá cao sự tham gia của hơn 130 thương hiệu nổi tiếng tại sự kiện đã thể hiện sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp Hồng Kông đối với tiềm năng và thế mạnh về hợp tác thương mại của TPHCM, qua đó góp phần tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa cộng đồng các doanh nghiệp TPHCM và Hồng Kông.


Qua sự kiện, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm bày tỏ tin tưởng, đây là cơ hội để người dân TPHCM không chỉ biết thêm về những thương hiệu, sản phẩm uy tín và chất lượng của Hồng Kông mà còn hiểu hơn về phong cách và tinh thần của người dân Hồng Kông qua từng sản phẩm, thương hiệu, tạo tiền đề phát triển không chỉ trên lĩnh vực kinh tế mà còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực văn hóa, xã hội.


Về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hồng Kông, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết,  Hồng Kông hiện là đối tác thương mại hàng hóa lớn thứ 9 và là nhà đầu tư đứng thứ 16 của Việt Nam. Hồng Kông đang có 1.355 dự án đang đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt 19 tỉ đô la Mỹ.


Thứ trưởng Lê Hoài Trung hoan nghênh các doanh nghiệp Hồng Kông mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực có thế mạnh như cơ sở hạ tầng, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ tài chính và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hồng Kông


Nhấn mạnh thêm về quan hệ thương mại hai bên, Bộ trưởng Bộ Tài chính (Đặc khu hành chính Hồng Kông) Paul Chan Mo-po nhận định, thương mại hàng hóa song phương giữa Hồng Kông – Việt Nam đạt 18,1 tỉ đô la Mỹ trong năm vừa qua, đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại hàng hóa lớn thứ 4 của Hồng Kông so với các nền kinh tế khác trong khu vực ASEAN. Ông Paul Chan Mo-po cho rằng sự kiện này là dịp để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp Hồng Kông với các đối tác, bạn bè Việt Nam và cũng là cơ hội để đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại cũng như kết nối con người giữa Hồng Kông và Việt Nam.


Được biết, sự kiện diễn ra trong hai ngày 20, 21/9 với nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm thương mại giới thiệu các sản phẩm có thiết kế và thương hiệu chất lượng từ Hồng Kông; hội nghị chuyên đề về dịch vụ kinh doanh cùng nhiều chương trình khuyến mãi nhằm thu hút người tiêu dùng Việt Nam.
 

 

Thanh Mai
 

Tin mới hơn
Tin đã đưa