title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM: Khởi công giai đoạn 2 Nhà triển lãm B tại SECC
Thứ năm, 06/06/2019, 07:02 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(|HCM CityWeb) - Ngày 6/6, Công ty Liên doanh Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã tổ chức lễ khởi công giai đoạn 2 Nhà triển lãm B – Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) ở quận 7, TPHCM.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong dự lễ khởi công SECC giai đoạn 2 Nhà triển lãm

Tham dự có Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn Võ Anh Tài, Tổng Giám đốc SECC Thượng Mỹ An, cùng đại diện các sở ngành, hiệp hội…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá, so với các TP lớn khác trong cả nước thì giá trị doanh thu thương mại, dịch vụ của TPHCM vẫn còn khá khiêm tốn; nhiều tiềm năng, lợi thế của TP vẫn chưa được khai thác một cách có hiệu quả. Hiện nay TP đã và đang tập trung đồng bộ nhiều giải pháp để phát triển ngành thương mại dịch vụ, trong đó có một số nội dung như triển khai đề án xây dựng TPHCM trở thành trung tâm mua sắm, thương mại của khu vực; phát triển du lịch TP theo hướng hấp dẫn, thân thiện, an toàn; tập trung nghiên cứu, bổ sung chuỗi sản phẩm mang tính nổi trội, đặc trưng, phù hợp nhu cầu ngày càng cao của khách hàng; chú trọng khai thác loại hình du lịch kết hợp hội nghị, triển lãm, tổ chức sự kiện, mua sắm (du lịch MICE).

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, TP lại đang thiếu các khu triển lãm mang tầm cỡ quốc tế và phân khúc này còn khá khiêm tốn so với định hướng TP trở thành trung tâm mua sắm lớn thời gian tới. Với xu thế phát triển mạnh mẽ và nhu cầu ngày càng cao trong quảng bá sản phẩm hiện nay, việc khởi công Nhà triển lãm B, SECC giai đoạn 2 có ý nghĩa với sự phát triển kinh tế của TP.

"Khi dự án hoàn thành sẽ góp phần đưa TP trở thành điểm đến hấp dẫn của cả nước và trong khu vực" - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhận định.

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) Võ Anh Tài cho biết, Công ty Liên doanh Hội chợ và triển lãm Sài Gòn là liên doanh giữa Saigontourist với Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng. Trong đó, Saigontoursit chiếm 60% vốn góp. Mục tiêu khi đưa vào khai thác đồng bộ Nhà triển lãm A và B sẽ mang lại tổng doanh thu khoảng 1.000 tỷ đồng/năm, phục vụ hàng triệu lượt khách MICE đến TPHCM và Việt Nam.

Tổng giám đốc SECC Thượng Mỹ An, cho biết mỗi năm, chỉ riêng Nhà triển lãm A đã phục vụ hơn 50 sự kiện triển lãm, đón gần 7.000 doanh nghiệp và khoảng 1 triệu lượt khách tham quan trong nước và quốc tế. Toàn bộ dự án của SECC được xây dựng trên diện tích 115.214m2 tại quận 7, TPHCM. SECC là nơi duy nhất trong cả nước và là một trong những sảnh triển lãm của Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm.

Theo đại diện SECC, nhà triển lãm B với quy mô xây dựng 475 quầy triển lãm tiêu chuẩn và dịch vụ đi kèm đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần nâng diện tích triển lãm trong nhà tại SECC lên tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn cùng nhiều cơ sở vật chất tiện ích khác đạt tiêu chuẩn quốc tế

Tổng mức đầu tư của công trình hơn 1.045 tỷ đồng, dự kiến đưa vào khai thác từ tháng 6-2021. Mục tiêu khi đưa vào khai thác đồng bộ Nhà triển lãm A và Nhà triển lãm B sẽ góp phần đạt tổng doanh thu hằng năm của SECC trên 1.000 tỷ đồng, phục vụ hàng triệu khách MICE tới TP HCM và Việt Nam.

Tin mới hơn
Tin đã đưa