title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

TPHCM khởi động bãi đậu xe ngầm ngàn tỉ
Thứ năm, 19/11/2009, 18:10 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu TPHCM vừa chính thức khởi động dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm lớn nhất nước tại công viên Lê Văn Tám (quận 1) với tổng vốn đầu tư lên đến 1.748 tỉ đồng. Dự kiến bãi xe ngầm trên sẽ đưa vào sử dụng từ năm 2012.
Nội dung

 

Hợp đồng dự án BOT “Xây dựng, khai thác tầng ngầm làm bãi đậu xe và dịch vụ công cộng tại công viên Lê Văn Tám” vừa được ký kết giữa UBND TPHCM và Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Không gian ngầm (IUS). Với tổng vốn đầu tư 1.748 tỉ đồng, IUS sẽ xây dựng và kinh doanh trong thời gian 50 năm, sau đó chuyển giao cho TPHCM.

Mô hình dự án bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám (Nguồn: IUS)

Bãi xe có quy mô 8 tầng ngầm, với kích thước 170m x 172m, tổng diện tích sàn xây dựng là 103.225 m². Trong đó, 5 tầng ngầm được dùng để đậu xe và làm hạ tầng kỹ thuật công trình (chiếm 70% tổng diện tích sàn) với sức chứa 2.024 xe máy, 1.250 ô tô, 28 xe buýt và xe tải. 3 tầng ngầm còn lại làm thương mại dịch vụ.
Theo thiết kế, các lối ra - vào bãi đậu xe được bố trí riêng cho từng loại phương tiện và được kết nối với các tuyến đường Võ Thị Sáu, Điện Biên Phủ và Hai Bà Trưng. Dự án cũng sẽ xây dựng cổng chờ để kết nối với nhà ga metro của tuyến metro chạy ngầm theo đường Hai Bà Trưng trong tương lai.
Ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở GTVT TPHCM, cho biết khi hoàn thành vào năm 2012, đây sẽ là bãi đậu xe ngầm lớn nhất cả nước và góp phần giải quyết tình trạng thiếu chỗ đậu xe nghiêm trọng tại TP. Theo TTXVN, hiện nay TPHCM có tổng cộng 4,33 triệu phương tiện giao thông, gồm 3,94 triệu xe mô tô, gắn máy và 392.778 ô tô.
(Theo NLĐO)
Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm