title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM ký hợp đồng với 6 thạc sĩ của Đại học Arizona
Thứ sáu, 19/10/2018, 07:35 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 18/9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo các sở, ngành TP đã nghe báo cáo kết quả học tâp của 6 thạc sĩ nhận học bổng của Intel Frand Challenge - Đại học Arizona, Mỹ. Đây là chương trình đào tạo nhân lực cho đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh.

 

Thạc sĩ Hoàng Thị Khánh Hà báo cáo về chuyên ngành học tập tại ĐH Arizona
tại buổi làm việc

 

Theo đó, 6 sinh viên được nhận học bổng thạc sĩ của Intel Frand Challenge gồm: Hồ Hoàng Hải Nam (SV Đại học Huế, chuyên ngành đào tạo Kỹ thuật và khoa học vật liệu), Hoàng Thị Khánh Hà (SV Đại học Huế, chuyên ngành đào tạo Kỹ thuật và khoa học vật liệu), Lê Phước Trí (SV Đại học Huế, chuyên ngành đào tạo Kỹ thuật và thương mại hóa năng lượng mặt trời), Phạm Quốc Thái (SV Trường ĐH Bách khoa TPHCM, chuyên ngành đào tạo Kỹ sư dân dụng, môi trường và pháp triển bền vững), Đào Doãn Duy (SV ĐH Bách khoa Hà Nội, Kỹ sư hóa hoc), Nguyễn Quang Hưng, Đại học KHTN – ĐH QGHN, Kỹ sư hóa học).

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Sáu sinh viên nói trên đã học Thạc sĩ ở Đại học bang Arizona từ tháng 7/2017 đến 7/2018 với chuyên ngành liên quan đến dự án đô thị thông minh của TPHCM như giao thông vận tải, môi trường, chống ngập, công nghệ thông tin… do Tập đoàn Intel tài trợ nhằm đầu tư nhân lực cho đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh. Sau khi tốt nghiệp, các thạc sĩ này sẽ làm việc ít nhất 3 năm cho dự án đô thị thông minh của TP. 

 

Tại buổi gặp, các tân thạc sĩ đã báo cáo tình hình học tập, đề án nghiên cứu tại Đại học Arizona với lãnh đạo TP, đồng thời mong muốn được làm việc tại TPHCM. 

 

Lãnh đạo TPHCM chụp hình lưu niệm cùng các Thạc sĩ sau buổi làm việc

 

Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong ghi nhận và đánh giá cao Tập đoàn Intel đã hỗ trợ hiệu quả cho TP trong việc chuẩn bị đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh. Intel đã hỗ trợ lớp tập huấn cho cán bộ các sở, ban ngành của TP và rât thành công. Tiếp theo,  Intel tiếp tục hỗ trợ học bổng cho 6 bạn sinh viên, với mục đích đào tạo nhân lực cho đề án này. Sắp tới, sẽ có tiếp một lớp tập huấn cho các cán bộ của TP. 

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết thêm Đại học Arizona có một sự hợp tác rất chặt chẽ, trong đó có hợp tác với ĐH Tôn Đức Thắng. 

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh TPHCM rất hoan nghênh đón nhận các thạc sĩ làm việc và đóng góp cho sự phát triển của TP, đồng thời đề nghị Sở Thông tin Truyền thông phối hợp Sở Nội vụ ký kết hợp đồng lao động với các em để yên tâm công tác.

 

 

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa