title Văn hóa - Xã hội

TPHCM kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Pháp
Thứ hai, 15/07/2019, 06:05 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 12/7, lễ kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Pháp (14/7/1789 - 14/7/2019) đã diễn ra tại Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM.

Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani đánh giá cao quan hệ hữu nghị - hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Pháp - Việt Nam không ngừng thắt chặt và phát triển tốt đẹp, đặc biệt thông qua các chuyến thăm và làm việc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước. Trong khuôn khổ những chuyến thăm này, các thỏa thuận và hợp đồng trong nhiều lĩnh vực đã được ký kết với tổng giá trị đạt hơn 21 tỉ euro, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, hàng không và năng lượng.

Tổng lãnh sự Pháp Vincent Floreani bày tỏ vui mừng khi Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) vừa được ký kết cuối tháng 6 sẽ cho phép dỡ bỏ dần dần các loại thuế nhập khẩu và kỳ vọng sẽ đạt được những bước tiến rất đáng kể.

“Nước Pháp, cũng như các đối tác châu Âu khác kỳ vọng vào sự bứt phá mạnh mẽ của việc trao đổi thương mại giữa châu Âu và Việt Nam nói chung và châu Âu với TPHCM nói riêng”, Tổng lãnh sự Pháp Vincent Floreani phát biểu.

Riêng với TPHCM, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani cho biết, các mối liên hệ với Pháp cũng được tăng cường trong mọi lĩnh vực, nhất là hợp tác kinh tế - một trong những ưu tiên của Pháp. Nhiều đoàn doanh nghiệp Pháp đã tới thăm Thành phố. Gần đây nhất là phái đoàn trong lĩnh vực hàng không với chuyến công tác rất hiệu quả cách đây một vài tuần. Các doanh nghiệp tham gia đánh giá cao và rất mong muốn tìm hiểu, đầu tư các lĩnh vực thế mạnh của mình và TPHCM có nhu cầu phát triển, đặc biệt lĩnh vực vận tải hàng không và các dự án cảng hàng không như dự án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất và nghiên cứu khả thi sân bay mới Long Thành.

Tin mới hơn
Tin đã đưa