title Văn hóa - Xã hội

TPHCM: Kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Thứ bảy, 08/12/2018, 16:10 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 8/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953 - 9/11/2018).

 

Biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM Trương Minh Nhựt nhấn mạnh, ngày 9/11/1953 đã trở thành cột mốc quan trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của nhân dân Campuchia. Trải qua 65 năm dưới sự trị vì của Quốc vương Norodom Sihanouk, tiếp nối là sự kế vị của Quốc vương Norodom Sihamoni và sự lãnh đạo năng động của Chính phủ Campuchia, với quyết tâm mạnh mẽ, cần cù, người dân Campuchia đã giành được nhiều thành tích to lớn trên các lĩnh vực.

Nói về quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Campuchia trong những năm qua, ông Trương Minh Nhựt cho biết, kinh tế - xã hội giữa hai nước tiếp tục được mở rộng, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều giữ mức là 3,8 tỷ đô la Mỹ trong 9 tháng đầu năm 2018, tổng số đầu tư đăng ký của Việt Nam vào Campuchia đạt trên 2,94 tỷ đô la Mỹ.

Trong thời gian qua, các thành viên của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tổ chức thăm, tặng quà cho người dân bị hỏa hoạn tại ngoại thành Phnôm Pênh hàng trăm triệu đồng. Đồng thời, phối hợp với Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài thực hiện chuyến công tác từ thiện tại Siêm Riệp, Kongpông Thum và Phnôm Pênh khám bệnh, phát thuốc cho hơn 2.700 bệnh nhân nghèo Việt kiều và người Campuchia, tặng gần 2.600 phần quà, 4 chiếc xe lăn, trị giá 1,4 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, ông Im Hen, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP đã trân trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh của Vương quốc Campuchia, một dấu mốc có ý nghĩa vô cùng to lớn của nhân dân và Vương quốc Campuchia.

Trong quan hệ với Việt Nam, đầu tư vốn của Việt Nam vào Campuchia liên tục tăng trên các lĩnh vực quan trọng. Năm 2017, tổng vốn đầu tư của Việt Nam vào Campuchia đạt 582 triệu USD, đứng vào hàng quán quân trong khu vực ASEAN và thứ 2 trong tổng số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Campuchia.

 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa