title Văn hóa - Xã hội

TPHCM: Lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Cộng hòa Italy
Thứ ba, 04/06/2019, 03:16 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tối 3/6, Tổng Lãnh sự Italy tại TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Cộng hòa Italy (2/6/1946 - 2/6/2019). Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã đến tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dante Brandi, Tổng Lãnh sự Italy tại TPHCM cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của chính quyền các địa phương Việt Nam trong phạm vi hoạt động của Tổng lãnh sự quán Italy. Ông Dante Brandi cũng nhấn mạnh, lễ kỷ niệm đánh dấu việc khẳng định cam kết xây dựng hợp tác hiệu quả và mang ngày càng nhiều doanh nghiệp Italy đến miền Nam và miền Trung của Việt Nam.

Theo ông Dante Brandi, Tổng Lãnh sự quán Italy tại TPHCM trong thời gian qua đã trở thành cơ sở tham khảo tin cậy cho cộng đồng công dân Italy, cho chính quyền Thành phố và các tỉnh, thành khác của Việt Nam; cho cộng đồng doanh nghiệp và giới chuyên môn khoa học, nghiên cứu, giáo dục và văn hóa có nhu cầu hợp tác với Italy.

Lãnh sự quán Italy cũng đã tích cực triển khai các chương trình hợp tác với TPHCM trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, hợp tác văn hóa, nghệ thuật.

Italy cam kết thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Việt Nam, hướng tới việc bảo tồn và quảng bá các di sản văn hóa, kiến trúc, giao thông xanh, du lịch, phát triển các quan hệ kinh tế trong doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhằm nắm bắt những ưu thế của hai nền kinh tế Italy và Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Italy đã và đang có những bước phát triển đáng khích lệ, đặc biệt thông qua các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước thì mối quan hệ ngày càng sâu rộng.

Hai nước đã cam kết tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn và tiếp xúc các cấp, duy trì và triển khai hiệu quả các cơ chế Đối thoại chiến lược cấp Thứ trưởng Ngoại giao, Đối thoại chính sách quốc phòng cấp Thứ trưởng và Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế Việt Nam-Italy. Hai bên cũng đã nhất trí triển khai quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy giai đoạn 2019-2020 trong thời gian tới, mở ra những cơ hội mới cho quan hệ hai nước.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết, TPHCM luôn là địa phương đi đầu cả nước trong các hoạt động hợp tác với Italy, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, nghệ thuật.

Phó Chủ tich Lê Thanh Liêm bày tỏ tin tưởng, Việt Nam và Italy sẽ có một tương lai tươi sáng trong quan hệ giữa hai đất nước, hai dân tộc, giữa TPHCM và Italy vì tình hữu nghị và thịnh vượng chung.

Về phía TPHCM, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, TP cam kết sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng lãnh sự quán Italy triển khai các hoạt động hợp tác, góp phần làm sâu sắc hơn nội hàm của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Tổng thống Italy, ông Dante Brandi đã trao danh hiệu Hiệp sỹ - Huân chương Công trạng của Italy cho ông Carlo Anzon, nguyên Trưởng Thương vụ Italy tại TPHCM và là Lãnh sự danh dự của Italy tại TP, về những đóng góp trong tăng cường quan hệ hợp tác giữa Italy và Việt Nam.

Tin mới hơn
Tin đã đưa