title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM luôn chào đón các doanh nghiệp Phần Lan đến hợp tác, đầu tư
Chủ nhật, 18/11/2018, 17:40 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 18/10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế Phần Lan Mika Lintila và đoàn doanh nghiệp nước này đang có chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong làm việc cùng Bộ trưởng Bộ Kinh tế Phần Lan

 

Mục đích của chuyến thăm là đẩy mạnh đầu tư thương mại song phương, tìm kiếm các đối tác mới cũng như thúc đẩy các mối quan hệ với chính phủ và các doanh nghiệp.

 

Theo Bộ trưởng Mika Lintila, 18 doanh nghiệp Phần Lan tháp tùng đoàn đại biểu Phần Lan lần này hoạt động trong nhiều lĩnh vực liên quan như đổi mới sáng tạo, ứng dụng CNTT xây dựng TP thông minh, xử lý rác thải, năng lượng, xử lý nước, công nghệ sạch… trong đó có nhiều công nghệ phù hợp với mục tiêu phát triển của TPHCM trong thời gian tới.

 

Ông Mika Lintila cho biết Chính phủ Phần Lan mong muốn thiết lập thêm những mối quan hệ đối tác mới giữa DN và người dân hai nước. Ông Mika Lintila mong muốn chuyến thăm sẽ trở thành cơ hội để các bên trao đổi và tìm hiểu cơ hội hợp tác.

 

Cũng tại buổi tiếp, các doanh nghiệp Phần Lan đã tích cực trao đổi về thế mạnh và lĩnh vực chuyên môn, đồng thời bày tỏ mong muốn tìm hiểu về nhu cầu phát triển của TPHCM trong thời gian tới.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Phần Lan trong phát triển kinh tế. Chủ tịch nhấn mạnh TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Phần Lan. Về kinh tế, năm 2017 kim ngạch thương mại giữa TPHCM và Phần Lan đạt hơn 33 triệu USD. Trong 9 tháng đầu năm  2018, kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM – Phần Lan đạt gần 29 triệu USD. Phần Lan hiện có 12 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng vốn đầu tư đạt 2,8 triệu USD đứng thứ 53 /100 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố đang triển khai xây dựng đô thị thông minh. Đồng thời TP cũng đang giải quyết những đối mặt về môi trường như xử lý rác thải, xử lý nước thải sinh hoạt, phát triển và sử dụng năng lượng… Với nhiều doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, xử lý ô nhiễm môi trường... Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn các doanh nghiệp Phần Lan chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ TPHCM về triển khai các hạng mục xây dựng thành phố trong thời gian tới.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định TPHCM luôn chào đón các doanh nghiệp Phần Lan tới tìm hiểu thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư; đồng thời hy vọng chuyến thăm lần này của đoàn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa TPHCM và Phần Lan.

 

 

 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa