title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM luôn là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư Hồng Kông
Thứ bảy, 20/10/2018, 16:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Trưa 20/9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Trần Mậu Ba, Vụ trưởng Tài chính Hồng Kông nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chụp ảnh lưu niệm với ông Trần Mậu Ba,
Vụ trưởng Tài chính Hồng Kông.

 


Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh cùng với đà phát triển ổn định của quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, những năm qua quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa các địa phương Việt Nam với Hồng Kông tiếp tục phát triển tích cực và không ngừng đạt nhiều tiến triển mới. Các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao diễn ra thường xuyên đã tạo động lực mạnh mẽ đưa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam – Hồng Kông ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất.


Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Hồng Kông trong số các nước ASEAN. Tính đến tháng 8/2018, Hồng Kông có 1355 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký 19 tỷ USD. Tại TPHCM, tính đến hết tháng 8/2018, Hồng Kông đứng thứ 7/100 nước và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM với 474 dự án, tổng số vốn đăng ký đạt trên 2,4 tỷ USD.


TPHCM rất coi trọng phát triển hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư với Hồng Kông. TPHCM luôn hoan nghênh các doanh nghiệp Hồng Kông tăng cường, mở rộng đầu tư tại TP các lĩnh vực Hồng Kông có thế mạnh như ngân hàng, bất động sản, dệt may, dịch vụ tài chính, kho vận ...


Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng cho biết TPHCM là trung tâm kinh tế của Việt Nam và đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế thương mại tài chính hàng đầu Đông Nam Á. Vì vậy, Chủ tịch mong muốn các doanh nghiệp, chuyên gia Hồng Kông sẽ chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỗ trợ cho TPHCM xây dựng và điều hành Trung tâm kinh tế tài chính.


Ông Trần Mậu Ba, Vụ trưởng Tài chính Hồng Kong rất ấn tượng trước sự phát triển của TPHCM. Ông cho rằng Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng luôn là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư Hồng Kông nhờ các lợi thế như: tình hình chính trị xã hội ổn định, kinh tế phát triển năng động, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng... Vì vậy ông hy vọng trong tương lai quan hệ hợp tác đầu tư thương mại giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển hơn. Ông Trần Mậu Ba cũng khẳng định Hồng Kông và các chuyên gia rất sẵn lòng hỗ trợ TPHCM trong xây dựng và điều hành Trung tâm kinh tế tài chính. Và chia sẻ mong muốn Chính phủ Việt Nam cũng như chính quyền TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Hồng Kông tới Việt Nam đầu tư lâu dài.Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa