title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản
Thứ tư, 15/05/2019, 06:55 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định, TP luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư, kinh doanh tại TP.

Toàn cảnh buổi làm việc

Chiều 14/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Okada Hideyuki, tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản (JBAH).

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng ông Okada Hideyuki nhận nhiệm vụ Chủ tịch JBAH; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, với vai trò Chủ tịch JBAH, ông Okada Hideyuki sẽ làm tốt hơn nữa vai trò của mình trong việc kết nối với chính quyền TP, giúp đỡ các hội viên giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải trong quá trình đầu tư tại đây. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, TP ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với quá trình phát triển của TP và sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp Nhật Bản để tích cực cải thiện môi trường đầu tư tại TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, lãnh đạo các sở - ngành TP và ông Okada Hideyuki cùng đoàn doanh nghiệp Nhật Bản chụp hình lưu niệm

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng, JBAH với gần 1.200 hội viên của doanh nghiệp Nhật Bản cho thấy mối quan tâm đầu tư lâu dài của doanh nghiệp Nhật Bản tại TP, hiện Nhật Bản là nhà đầu tư lớn tại TP với hơn 1.000 dự án.

Ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực TP đang quan tâm như: chế biến, chế tạo, kết hợp với các viện, trường nghiên cứu tạo ra các sản phẩm phục vụ cho Khu đô thị sáng tạo của TP.

Phát biểu tại buổi tiếp, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM khẳng định: Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại TP sẵn sàng đồng hành cùng chính quyền TP và mong có sự góp sức vào sự phát triển của TP. Những nỗ lực của TPHCM trong giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp đã tạo được sự tin tưởng vào quá trình hợp tác cùng phát triển của hai bên. Ban Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM mong muốn hợp tác cùng TP, thành lập thêm Ban kết nối doanh nghiệp để hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến thị trường TP, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp TP, góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư của hai bên.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa