title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM mời gọi doanh nghiệp New Zealand đến hợp tác, đầu tư
Thứ năm, 28/03/2019, 03:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Tối 27/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp xã giao ông Peter Chrisp, Tổng Giám đốc Điều hành Cơ quan Phát triển Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand (NZTE).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp ông Peter Chrisp, Tổng Giám đốc Điều hành Cơ quan Phát triển Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm bày tỏ niềm vui mừng khi được tiếp đoàn đến thăm và làm việc tại TPHCM. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ và người dân New Zealand, đặc biệt đến gia đình và người thân của nạn nhân trong vụ xả súng tại Christchurch vừa qua.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết, hiện nay, quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và New Zealand phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, nhất là hợp tác về kinh tế, khởi nghiệp, sáng tạo, văn hóa, giáo dục và đào tạo; cũng như tiềm năng về phát triển giáo dục, thương mại, đầu tư hai bên còn lớn. Đặc biệt, trong lĩnh vực thương mại, hơn 70 sản phẩm của New Zealand đã có mặt trên thị trường Việt Nam vào năm 2017. Vì vậy, TPHCM mong ông Peter Chrisp trên cương vị của mình làm cầu nối phát triển quan hệ giữa hai nước nói chung, giữa New Zealand và TPHCM nói riêng; cũng như xúc tiến, giới thiệu doanh nghiệp New Zealand đầu tư vào TP. TPHCM sẵn sàng mời gọi doanh nghiệp New Zealand đến hợp tác, đầu tư làm ăn lâu dài và hiệu quả tại TP.

 

Ông Peter Chrisp, Tổng Giám đốc Điều hành Cơ quan Phát triển Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand cảm ơn lãnh đạo TPHCM dành thời gian tiếp đoàn cũng như gửi lời chia buồn của lãnh đạo TPHCM về vụ xả súng ở New Zealand vừa qua.

 

Ông Peter Chrisp cho biết: Chuyến công tác nhằm tìm hiểu thị trường mà New Zealand hoạt động và Việt Nam là thị trường mà New Zealand đánh giá cao nhất về tiềm năng. Theo ông Peter Chrisp, bên cạnh các đối tác chính là Mỹ, Australia…, New Zealand nhận thấy Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng nên có nhiều cơ hội cho New Zealand. New Zealand có nhiều doanh nghiệp hoạt động tốt, với nhiều ngành nghề có thế mạnh. Hiện nay, có 66 doanh nghiệp New Zealand đang hoạt động tại Việt Nam và sự tăng trưởng của các công ty này không chỉ mang đến lợi ích cho New Zealand mà còn cho cả Việt Nam.  

Theo Thanhuytphcm.vn

Tin mới hơn
Tin đã đưa