title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM mong muốn hợp tác với Israel trong lĩnh vực đô thị thông minh
Thứ ba, 04/12/2018, 07:56 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Tối 3/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp xã giao ngài Haim Ramon, nguyên Phó Thủ tướng Israel và phu nhân đang đến thăm TPHCM.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp nguyên Phó Thủ tướng Israel Haim Ramon

 

Chào mừng nguyên Phó Thủ tướng Israel và phu nhân đến thăm TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ sự vui mừng trước quan hệ Việt Nam và Israel qua 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1993 - 2018) không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực: chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo... Qua chuyến thăm của Tổng thống Israel đến Việt Nam, trong đó có TPHCM, trong năm 2017 và chuyến thăm Israel của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân năm 2018 đã khẳng định mối quan hệ song phương bền chặt, trong đó kinh tế và công nghệ là những lĩnh vực được ưu tiên hợp tác. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết TPHCM đang triển khai những chương trình hợp tác cụ thể với Israel, góp phần làm sinh động quan hệ hai nước trong thời gian tới.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng chia sẻ mục tiêu xây dựng TPHCM thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại của khu vực Đông Nam Á; đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh, xây dựng khu Đông TP thành khu đô thị sáng tạo. Trong đó, việc xây dựng hệ thống an ninh, an toàn mạng TP cần phải học tập nhiều từ Israel. Ngoài ra, Israel cũng được xem là hình mẫu ở lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. TPHCM mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác cùng Israel ở các lĩnh vực này cùng như lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào cuộc sống, xây dựng TP thông minh.

 

Nguyên Phó Thủ tướng Israel Haim Ramon cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TPHCM. Bày tỏ sự ấn tượng trước tốc độ phát triển nhanh của TP, nguyên Phó Thủ tướng Israel Haim Ramon khẳng định Israel mong muốn hợp tác với TPHCM, nhất là ở lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ. Ngài Haim Ramon cũng cho biết, TP Tel Aviv của Israel có nét rất tương đồng với TPHCM của Việt Nam và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về việc quản lý đô thị cùng TPHCM.

 

Với tình cảm đặc biệt của mình đối với Việt Nam, nguyên Phó Thủ tướng Israel Haim Ramon khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hai nước ở tất cả các lĩnh vực. Đồng thời tin tưởng rằng trong tương lai gần sẽ có đường bay thẳng từ TPHCM đến Tel Aviv và lượng khách du lịch Israel đến Việt Nam và TPHCM tiếp tục gia tăng, cũng như kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước sẽ có bước đột phá.

 

Theo Ngọc Tuyết/Thanhuytphcm.vn

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa