title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM mong muốn Ireland chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chính quyền điện tử
Thứ hai, 18/03/2019, 08:05 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trưa 18/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã có buổi tiếp xã giao ông Patrick O'Donovan, Quốc vụ khanh Bộ Tài chính, chi tiêu công và cải cách Ireland đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm bày tỏ niềm vui trước mối quan hệ hữu nghị ngày càng bền chặt giữa Việt Nam và Ireland cũng như ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của đất nước Ireland. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm chia sẻ, Việt Nam và EU đang hướng đến việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do VN – EU (EVFTA), và ông tin rằng khi EVFTA được ký kết, quan hệ mọi mặt giữa Việt Nam, trong đó có TPHCM và Ireland sẽ được tăng cường hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư . Được biết hiện kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đạt 51,4 triệu USD. Ireland hiện có 10 dự án đầu tư tại TP với tổng vốn đầu tư gần 4 triệu USD, xếp thứ 50 trên 102 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm tặng quà cho Quốc vụ khanh Ireland

 

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm bày tỏ hy vọng rằng chuyến thăm của Quốc vụ khanh Patrick O'Donovan sẽ là cơ hội thúc đẩy hợp tác phát triển giữa hai bên thông qua chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nông nghiệp công nghệ cao cũng như đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp, bảo tồn di sản, du lịch, y tế... Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm cũng đề cập đến lĩnh vực xây dựng hệ thống chính quyền điện tử, phát triển đô thị thông minh và mong muốn Ireland có thể trao đổi kinh nghiệm về vấn đề này với TPHCM.

Nhấn mạnh những điểm tương đồng về địa lý và lịch sử giữa Việt Nam và Ireland, ôngPatrick O'Donovan khẳng định hai bên còn tiềm năng rộng mở trong hợp tác về kinh tế, văn hóa, giáo dục… Ireland có nền nông nghiệp, thực phẩm phát triển mạnh mẽ, cũng là một trong những lĩnh vực hai bên có thể khai thác. Ông Patrick O'Donovan cho biết tới đây, Ireland xem Việt Nam như một đối tác quan trọng tại cửa ngõ khu vực Đông Nam Á.  Đặc biệt với TPHCM sẽ có nhiều dự án hợp tác, trao đổi về lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, y tế... Qua đó thúc đẩy quan hệ song phương Ireland – Việt Nam ngày càng đi vào chiều sâu.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa