title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với Australia
Thứ ba, 18/06/2019, 05:20 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Tối 17/6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Craig Chittick chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Craig Chittick

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng Đại sứ Craig Chittick đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ tại Việt Nam. Đồng thời, đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Craig Chittick trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam - Australia, trong đó có TPHCM.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết: Trong thời gian qua, quan hệ giữa TPHCM và Australia đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Cụ thể, đến nay, Australia là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ 17 tại TP với 182 dự án và tổng số vốn gần 188 triệu USD. Cùng với đó, Australia luôn đứng trong top 10 quốc gia và vùng lãnh thổ có du khách quốc tế đến TPHCM trong nhiều năm qua. Hợp tác về giáo dục cũng là một trong những điểm sáng nổi bật, góp phần quan trọng vào việc tăng cường giao lưu nhân dân, đặc biệt là giữa giới trẻ hai nước. Việt Nam là quốc gia có số sinh viên quốc tế theo học đông thứ 3 tại Australia. Trường Đại học RMIT tại TP hoạt động hiệu quả và trở thành sự lựa chọn ngày càng yêu thích của sinh viên cả nước. Bên cạnh hợp tác nổi bật trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục, du lịch, đổi mới và khởi nghiệp là một trong những lĩnh vực luôn được TP rất quan tâm.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong Đại sứ Craig Chittick, dù ở bất cứ cương vị nào cũng luôn dành tình cảm cho Việt Nam, TPHCM và tiếp tục ủng hộ quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đồng thời, đề nghị Đại sứ Craig Chittick có những báo cáo và kiến nghị đến Bộ Ngoại giao Australia cũng như Đại sứ kế nhiệm tiếp tục quan tâm, khuyến khích các doanh nghiệp Australia tăng cường xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và xây dựng đô thị thông minh tại TPHCM.

Đại sứ Craig Chittick cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp, cũng như sự hỗ trợ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đồng thời cho biết, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam đã xây dựng nền tảng tin cậy lẫn nhau và góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Australia, trong đó có TPHCM. Đại sứ Craig Chittick ghi nhận những đề nghị của TPHCM để chuyển đến Bộ Ngoại giao Australia và Đại sứ tiền nhiệm, nhất là vấn đề hợp tác trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.

Theo Thanhuytphcm.vn

Tin mới hơn
Tin đã đưa