title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM: Rà soát việc thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015-2020
Thứ tư, 06/03/2019, 03:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tại phiên họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và thu chi ngân sách TP tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2019 tổ chức vào sáng 5/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo các sở - ngành, quận - huyện, các cơ quan trực thuộc TP tiến hành rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại phiên họp

 

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, quỹ thời gian thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2015-2020 chỉ còn khoảng 20 tháng. Vì vậy, ông đề nghị lãnh đạo các sở - ngành, quận - huyện, trong quý I/2019, cần tổ chức hội nghị đánh giá xem xét các chỉ tiêu phải hoàn thành đến năm 2020; tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu có thể hoàn thành sớm trong năm 2019; đối với các chỉ tiêu có khả năng không hoàn thành, đề xuất các giải pháp sáng tạo đồng bộ, kiên quyết để hoàn thành. Cố gắng hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2015-2020.


Về triển khai nhiệm vụ năm 2019, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, thời gian qua, Thường trực UBND TP đã cùng duyệt kế hoạch công tác năm của một số sở - ngành, quận - huyện. Theo ông Nguyễn Thành Phong, các cơ quan, đơn vị nên bám vào chủ đề năm là “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54 của Quốc hội” để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Tinh thần này phải thấm đẫm vào hành động của từng cấp, từng ngành, từng đơn vị.


Chủ tịch UBND TP giao Văn phòng UBND TP tổng hợp và báo cáo hàng tháng cho Thường trực UBND TP tiến độ thực hiện nhiệm vụ năm 2019 của các sở - ngành, quận - huyện. Ông đề nghị sở - ngành chủ động cung cấp thông tin cho báo chí để báo chí và truyền thông cùng đồng hành với Thành phố, thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019.

 

Người đứng đầu chính quyền TPHCM đề nghị các sở - ngành tập trung triển khai hoàn thành các chương trình, công trình như Trung tâm báo chí TP; 4 trung tâm của đề án đô thị thông minh; Trung tâm điều hành giao thông TP; Đề án phát triển TPHCM trở thành trung tâm tài chính quốc tế; Đề án quy hoạch kinh tế xã hội thành phố từ 2020 đến 2030, tầm nhìn đến 2045; Đề án quy hoạch logistic TP; Đề án xây dựng khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao....

 

NTH

Tin mới hơn
Tin đã đưa