title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM sẽ thực hiện ba nhóm chính sách hỗ trợ người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Chủ nhật, 02/12/2018, 07:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 1/11, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TPHCM Võ Văn Hoan chủ trì buổi họp báo định kỳ thông tin cũng như trả lời một số nội dung các cơ quan báo chí đặt ra.

 

Toàn cảnh buổi họp báo tại UBND TPHCM

Tại cuộc họp báo, thông tin về tiến độ thực hiện các công việc kết luận Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP cho biết thời gian tới, thành phố sẽ thực hiện 3 chính sách lớn đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu Đô thị mới Thủ Thiêm.

 

Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn UBND TP Võ Văn Hoan trả lời báo chí

 

Cụ thể, UBND TP đã chuẩn bị và trình Ban Thường vụ Thành ủy 3 chính sách lớn. Thứ nhất là bồi thường, hỗ trợ cho bà con 4,3 ha nằm ngoài ranh quy hoạch. Thứ hai hỗ trợ bổ sung cho bà con đang khiếu nại trong ranh. Và thứ 3 là chính sách hỗ trợ cho bà con tái định cư, nhưng không đủ tiêu chuẩn tái định cư. TP đã có chính sách cho nhóm này, tuy nhiên chỉ tái định cư ở cụm 1080 căn, nơi này phần lớn là những người khi bố trí lại không đủ điều kiện để tái định cư, không đủ tiền mua chung cư để ở và đang nợ nhà nước.


"Hiện UBND TPHCM đã chuẩn bị xong 3 chính sách này và đang lấy ý kiến người dân. Lãnh đạo TPHCM sẽ gặp gỡ riêng với bà con trong thời gian tới. Ngoài ra, UBND TP sẽ xem xét lại tính pháp lý của 10 nhóm vấn đề khác, hiện TP đã xác định được ranh 4,3 ha trên bản đồ, hướng chung là không để bà con thiệt thòi về ranh”, ông Võ Văn Hoan cho biết.

 

Người phát ngôn của UBND TP cũng cho biết trong tháng 11 này, TPHCM tập trung kiểm điểm các tập thể UBND TP các thời kỳ, tập thể UBND quận 2, tập thể UBND các phường, Ban Quản lý  Đô thị mới Thủ Thiêm… bám sát vào kết quả kiểm tra của Thanh tra Chính phủ. Sau kiểm điểm tập thể sẽ cùng với kết quả của Ủy ban Kiểm tra, kết luận thanh tra toàn diện của Thủ tướng Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm và kết quả của tổ thanh tra đang rà soát 64 dự án ở Thủ Thiêm, lúc đó sẽ chỉ ra sai phạm cụ thể của ai và hướng dẫn làm kiểm điểm, tổ chức kiểm điểm nghiêm túc.

 

Một trong những vấn đề được báo chí đặt ra tại cuộc họp báo là hướng xử lý của TP đối với dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa. Trả lời vấn đề này, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết: Dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, (quận Bình Thạnh), đến nay đã 15 năm. Ý tưởng về đầu tư xây dựng dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa thành cụm đô thị mới khang trang hiện đại đã có từ lâu. Tuy nhiên, từ đó đến nay tình hình triển khai chậm. Việc triển khai dự án trong thời gian tới sẽ thực hiện thông qua hình thức đấu thầu. Hiện nay, để giải quyết quyền lợi cho người dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi dự án, UBND TP chấp thuận đề nghị của Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan là cho Sở Xây dựng thực hiện cấp giấy phép xây dựng có thời hạn để người dân chủ động sửa chữa xây dựng nhà ở. 

 

 

Minh Dung

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa