title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM tăng cường hợp tác với Singapore
Thứ năm, 16/05/2019, 08:05 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 15/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã có buổi tiếp ông Chee Hong Tat, Quốc vụ khanh cấp cao Bộ Thương mại và Công nghiệp, kiêm Quốc vụ khanh cấp cao Bộ Giáo dục Singapore đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và ông Chee Hong Tat chụp hình cùng các thành viên hai bên

Tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP cho biết quan hệ giữa TPHCM và Singapore đã đạt được nhiều thành tựu tích cực, nhất là lĩnh vực đầu tư, thương mại. Hiện Singapore là nhà đầu tư số một tại TP với hơn 1.100 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 10 tỷ USD. Singapore cũng là đối tác thương mại quan trọng của TP với mức kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 3,7 tỷ USD.

TPHCM mong muốn tăng cường hợp tác với Singapore trong lĩnh vực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và hợp tác trong phát triển nhân lực chất lượng cao, phát triển dịch vụ hậu cần (logistics). Lãnh đạo TP cam kết sẽ nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Singapore, trong quá trình đầu tư tại TP.

Ông Chee Hong Tat cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp đoàn và bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển không ngừng của TPHCM thời gian qua. Ông Chee Hong Tat cho biết cùng đi với đoàn có các doanh nghiệp hàng đầu của Singapore mong muốn tìm hiểu về môi trường đầu tư, các mô hình hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Chee Hong Tat cũng khẳng định với vai trò của mình, sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh, đào tạo nhân lực giữa Singapore và TPHCM.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa