title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM: Thi đua hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2019
Thứ tư, 27/03/2019, 08:10 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb)- Chiều 26/3, UBND TPHCM tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự hội nghị có các lãnh đạo Thành phố: Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM…

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao cờ thi đua chính phủ cho các tập thể. Ảnh: VIỆT DŨNG

 

Nhiều tấm gương thi đua điển hình tiên tiến


Phong trào thi đua, yêu nước TP năm 2018 đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, những cách làm hay, những mô hình tốt.  


Sự kiện xử lý chùm ca cúm A H1N1 tại Bệnh viện (BV) Từ Dũ vào tháng 6/2018 là một điển hình. Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM đã phản ứng nhanh, phối hợp, xử lý thành công ổ dịch trong bệnh viện, không lây lan ra ngoài cộng đồng chỉ trong vòng 3 ngày kể từ lúc phát hiện trường hợp bị nhiễm. Kinh nghiệm từ việc xử lý ổ dịch cúm này đã được ngành y tế vận dụng trong phòng chống lây nhiễm các bệnh cúm, sởi, tay chân miệng cho toàn TPHCM cũng như tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.


Trong phong trào Vì an ninh Tổ quốc, trước tình trạng cho vay nặng lãi, tháng 4/2018, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú phối hợp, bắt gọn 3 nhóm giang hồ (với 21 nghi phạm) chuyên cho vay nặng lãi quy mô lớn.  “Vụ án khám phá thành công, người dân được quay trở lại sống an bình. Đó là niềm vui của cán bộ cảnh sát chúng tôi”, Thiếu tá Phạm Quốc Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an Quận Tân Phú chia sẻ.


Thi đua hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch năm 2019 


Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong lưu ý năm 2019 được xác định là thời cơ quan trọng để thi đua nước rút hoàn thành kế hoạch 5 năm 2016-2020. Cùng đó là thực hiện đột phá cải cách hành chính, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 54 của Quốc hội, Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI.


Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, công tác thi đua cần phải hiệu triệu và thôi thúc mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người dân TP “xắn tay áo” cùng nỗ lực vì sự phát triển ổn định và bền vững của TP.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng hoa các điển hình giao lưu. Ảnh Việt Dũng

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đề cập đến những nhiệm vụ trọng tâm cụ thể cần thực hiện trong công tác thi đua. Trước hết phải xác định công tác thi đua năm 2019 là nhằm mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2019 và cả nhiệm kỳ 2015-2020.

Các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước năm 2019 với phương châm “tích cực - đổi mới - sáng tạo để xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, hiện đại” gắn với nội dung trọng tâm thực hiện đạt hiệu quả chủ đề của năm. Đặc biệt, cán bộ lãnh đạo, đảng viên cần phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu và phải là hạt nhân trong phong trào thi đua ở cơ sở, để phong trào thi đua thành phong trào hành động lan tỏa sâu rộng.


Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những kết quả tích cực mà TPHCM đạt được trong năm 2018, đóng góp rất quan trọng trong sự phát triển chung của cả nước. Bí thư Thành ủy TPHCM hoan nghênh các đơn vị đã ký cam kết thi đua năm 2019; đồng thời tin tưởng các đơn vị tập trung trách nhiệm, phát huy sáng tạo, đẩy mạnh thi đua để tạo chuyển biến thiết thực trong phục vụ người dân.


Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng chỉ rõ các mặt cần tập trung trong năm 2019 như khẳng định trách nhiệm người đứng đầu; phát huy sáng tạo của cả hệ thống chính trị, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo; từng quận - huyện, sở - ngành thi đua hoàn thành kinh tế - xã hội 2015-2020.

 

Giao lưu với các điển hình tiên tiến trong phong trài thi đua. Ảnh Việt Dũng

 

Dịp này, 11 tập thể hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua lao động sản xuất và công tác của TPHCM được tặng thưởng cờ thi đua của Chính phủ; 12 tập thể có thành tích xuất sắc được tặng thưởng cờ thi đua của Chính phủ. UBND TP tặng bằng khen cho 95 tập thể đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của TP.
 

 

NTH (tổng hợp từ SGGP)

Tin mới hơn
Tin đã đưa