title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM tiêm đại trà 930.000 liều vắc xin Covid-19 đợt 5 từ ngày 22/7
Thứ tư, 21/07/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 21/7, TPHCM sẽ tổ chức tiêm chủng tại các điểm đã được tập huấn kỹ lưỡng trước khi triển khai đồng loạt vào ngày 22/7.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức báo cáo với Đoàn của Chính phủ về tình hình tiêm vắc xin tại TP

 

Chiến dịch tiêm đợt 5 diễn ra trong 2-3 tuần và có thể kéo dài tùy tình hình thực tế để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, không ảnh hưởng việc tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống dịch của TP.Theo kế hoạch, mỗi phường/xã sẽ tổ chức ít nhất 2 điểm tiêm; tại các điểm tiêm đều bố trí các tổ cấp cứu túc trực để đảm bảo xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra.

Vấn đề vắc xin luôn được người dân TP quan tâm, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp, những ngày qua ghi nhận khoảng 3.000 - 4.000 ca/ngày. Theo đó, toàn TP sẽ vận hành 615 điểm tiêm, với 120 người/ngày/điểm tiêm. Tùy theo tình hình ổn định sẽ tăng số lượng lên 200 người/điểm tiêm/ngày. Nếu tiến độ đảm bảo thì khoảng trong 2 tuần, TPHCM sẽ tiêm xong 930.000 liều.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cũng thông tin, chiều ngày 20/7 vắc xin đã được chuyển đến Trung tâm y tế các quận, huyện, TP Thủ Đức. Trong 1-2 ngày tới, TP sẽ bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin đợt 5. Ngoài số lượng vắc-xin được Bộ Y tế phân bổ cho TPHCM, TP cũng đang nỗ lực tìm các nguồn vắc xin để đàm phán mua.

Đối tượng được tiêm vắc xin trong đợt này ưu tiên cho những người mắc các bệnh nền (bệnh thận mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường); người trên 65 tuổi; người thuộc diện chính sách và có công và đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế; người làm việc trong cơ sở y tế, ngành y tế; người tham gia trực tiếp phòng chống dịch (thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, tổ Covid cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...).

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, hiện nay, số lượng đối tượng ưu tiên tiêm của TP nhiều hơn so với số lượng vắc xin được phân bổ trong đợt này, vì vậy, TP đề xuất Chính phủ và Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ cho TPHCM trong tháng 8 thêm khoảng 5 triệu liều, để đến hết tháng 9/2021 có khoảng 50% người dân TP được tiêm mũi 1.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa