title Văn hóa - Xã hội

TPHCM tổ chức Chương trình nghệ thuật “Ngày hội non sông”
Thứ hai, 24/05/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 23/5, tại Nhà hát Thành phố, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Ngày hội non sông” chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ (ảnh: Quốc Thanh)

 

Chương trình nghệ thuật gồm hai chương: "Ngời sáng niềm tin" và "Lời Bác ngời sáng tương lai" với những ca khúc mới ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, ngợi ca Đảng, Bác Hồ, thể hiện khát vọng vươn xa của dân tộc Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ được đông đảo công chúng mến mộ như: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Ngọc Đợi, Anh Bằng, Phạm Thế Vỹ, Hiền Thục, Hồ Trung Dũng, Thanh Nguyên, nhóm Mắt Ngọc… và các nhóm ca, nhóm múa thể hiện.

hương trình đã đem đến cho khán giả cảm xúc hân hoan, tự hào về Đảng, về Bác Hồ, về đất nước và quyền dân chủ thiêng liêng của mỗi công dân Việt Nam. Bên cạnh cảm xúc đó, dù ở giai đoạn nào, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp luôn là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân tộc; là nơi để mỗi người dân phát huy quyền làm chủ, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngoài ra, các ca khúc cũng đem đến cho khán giả khán giả một cảm nhận TPHCM đã không ngừng phát triển để luôn xứng danh là TP anh hùng. Từng ngày, từng giờ, TP đang khoác lên mình những chiếc áo mới cho diện mạo của đô thị xanh tràn đầy sức sống, sự năng động, sáng tạo của TP trẻ. Hòa trong sự chung tay, góp sức của mọi người, có sự đóng góp của đại biểu Quốc hội, của đại biểu HĐND các cấp. Đó là sự tiếp cận, sâu sát, gần gũi để lắng nghe tiếng nói của Nhân dân trong những vấn đề quan trọng của đất nước, là những phản ánh của người dân về những hạn chế còn tồn tại, là sự thể hiện tiếng nói mạnh mẽ của mỗi đại biểu trong các kỳ họp để thể hiện nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, cùng xây dựng và phát triển TP, đất nước ngày càng giàu đẹp, mỗi đại biểu chính là “đại diện thực sự cho lợi ích của Nhân dân” đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng đài địa phương.

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa