title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM: Tôn vinh doanh nhân và doanh nghiệp tiêu biểu
Thứ tư, 14/11/2018, 09:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 13/10, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức Chương trình kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2018) và tôn vinh doanh nhân và doanh nghiệp TPHCM tiêu biểu năm 2018.

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân (phải) và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (trái) trao kỉ niệm chương, giấy chứng nhận và chúc mừng các doanh nghiệp tiêu biểu
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư (giữa) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm (giữa) trao kỉ niệm chương, giấy chứng nhận và chúc mừng các doanh nhân tiêu biểu

 

Tham dự có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Thân Thị Thư; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cùng sự có mặt của hơn  800 đại biểu là đại diện lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, các Hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, đại diện các Hội – CLB Doanh nghiệp thành viên HUBA, cơ quan thông tấn Trung ương và TP, 100  doanh nhân và 99 doanh nghiệp đã được trao bằng Chứng nhận Doanh nhân và Doanh nghiệp TPHCM tiêu biểu năm 2018.

 

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM Chu Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM Chu Tiến Dũng bày tỏ sự trân trọng trước sự quan tâm gắn bó của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM, cùng các sở ngành với doanh nghiệp thông qua các hoạt động của HUBA và các hội ngành nghề để lắng nghe nắm bắt, kịp thời giải quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Điều này đã tạo được niềm  tin và sự phấn khởi lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp TP để vượt qua mọi khó khăn, thách thức cạnh tranh và khẳng định vị thế trên thương trường.

 

Báo cáo về tình hình doanh nhân trên địa bàn TP, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Chu Tiến Dũng cho biết, TP hiện có hơn 361.000 doanh nghiệp trong hệ thống đăng ký kinh doanh hoạt động và hơn 250.000 cơ sở, hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động. TP luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thu ngân sách các năm, trong đó có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp.

 

Chia sẻ thêm về kết quả Cuộc bình chọn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Chu Tiến Dũng cho biết, TPHCM tổ chức Cuộc bình chọn Doanh nhân, Doanh nhân tiêu biểu TPHCM 2 năm một lần. Hơn 6 tháng qua Hiệp hội doanh nghiệp TP đã tổ chức để doanh nghiệp, doanh nhân đăng ký tham gia và tổ chức bình chọn qua 2 hội đồng sơ khảo và chung khảo, với sự tham gia thẩm định của các sở, ban, ngành quản lý nhà nước về doanh nghiệp. Với bộ tiêu chí xét chọn rất toàn diện gồm 9 tiêu chí đối với doanh nghiệp và 6 tiêu chí đối với doanh nhân liên quan đến kết quả sản xuất kinh doanh, đóng góp ngân sách, chấp hành quy định pháp luật, giải quyết việc làm và ổn định chính trị xã hội, đặc biệt là hoạt động đổi mới sáng tạo, hội nhập và chiến lược phát triển doanh nghiệp bền vững.

 

Theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Chu Tiến Dũng, 99 doanh nghiệp và 100 doanh nhân TPHCM tiêu biểu được vinh danh là những doanh nghiệp và doanh nhân có thành tích nổi bật, tỏa sáng trong cộng đồng doanh nghiệp TP luôn năng động, đổi mới và sáng tạo trong mọi lĩnh vực. Những doanh nhân, doanh nghiệp này đã đóng góp mỗi năm trên 250.000 tỷ đồng doanh thu, gần 20.000 tỷ đồng cho ngân sách TP, tham gia hoạt động an sinh xã hội trên 500 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho trên 130.000 người lao động. Đặc biệt họ là các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu cho quá trình hội nhập thương trường quốc tế thành công.

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và biểu dương những đóng góp rất đáng tự hào của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp TP trong những năm qua, đặc biệt 99 doanh nghiệp và 100 doanh nhân TPHCM tiêu biểu được vinh danh đại diện cho hơn 500.000 doanh nghiệp, doanh nhân, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể được bình chọn danh hiệu “Doanh nghiệp, Doanh nhân TPHCM tiêu biểu” năm 2018.

 

“Đây là những điển hình cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp của TP xung kích đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế, có ý chí làm giàu chính đáng, năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với điều kiện kinh doanh mới, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách, góp phần thực hiện thành công cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ: Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, các doanh nghiệp tiếp tục được sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh; số lượng quy mô doanh nghiệp ngày càng tăng; nhiều doanh nghiệp xây dựng thương hiệu có uy tín trong nước, ngoài nước, chú trọng đầu tư, đổi mới thiết bị công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng trong nước và nước ngoài, đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa; thể hiện trách nhiệm cao với xã hội, tích cực thực hiện công tác từ thiện - xã hội, bảo vệ môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững của TP và đất nước. Nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất, kinh doanh; chăm lo tốt cho người lao động và góp phần vào tăng trưởng của TP và cả nước; mối quan hệ giữa doanh nghiệp, doanh nhân và công nhân, người lao động ngày càng được cải thiện, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, công nhân.

 

Về phía chính quyền TP, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định vai trò và trách nhiệm, TP sẽ luôn đồng hành và đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo chính quyền với doanh nghiệp để kịp thời lắng nghe và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đặc biệt đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

 

Bên cạnh đó, TP sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ nhằm xây dựng Hiệp hội doanh nghiệp TP và hội ngành nghề ngày càng lớn mạnh để thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia, thực sự là đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp. TP cũng tiếp tục đẩy mạnh tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, bình đẳng để tất cả doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế cùng tồn tại, cạnh tranh lành mạnh và phát triển, đi lên cùng TP.

 

Lãnh đạo TPHCM trao tặng hoa chúc mừng cho Hiệp hội Doanh nghiệp T HCM

 

*Danh sách 99 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu TP Hồ Chí Minh năm 2018 (trừ Samco) http://www.hiephoidoanhnghiep.vn/hoat-dong-hiep-hoi/chuc-mung-cac-doanh-nghiep-thanh-pho-ho-chi-minh-tieu-bieu-nam-2018

* Danh sách các doanh nhân đạt danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu TP Hồ Chí Minh năm 2018
http://www.hiephoidoanhnghiep.vn/hoat-dong-hiep-hoi/chuc-mung-cac-doanh-nhan-thanh-pho-ho-chi-minh-tieu-bieu-nam-2018

 

 

Thanh Mai

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa