title Văn hóa - Xã hội

TPHCM: Trao bằng tốt nghiệp khóa học CEP cho các trường y khoa
Thứ bảy, 09/03/2019, 06:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 9/3, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã phối hợp cùng Đại học Texas Tech (Hoa Kỳ) tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 27 học viên Lớp đào tạo và nâng cao chất lượng giảng viên (CEP).

PGS.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 
phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết lớp đào tạo và nâng cao chất lượng giảng viên (CEP) là Chương trình hợp tác giáo dục được bắt nguồn từ biên bản ghi nhớ (tháng 1/2017) giữa trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Texas Tech (Hoa Kỳ). Mục đích của chương trình là giúp các trường y khoa tại TPHCM có cơ hội phát triển và thực thi chương trình phát triển giảng viên nhằm đào tạo các giảng viên có đầy đủ kỹ năng nâng cao chất lượng giảng dạy theo chuẩn tiên tiến quốc tế…

 

GS Hồ Hội, Giám đốc Đào tạo Chương trình trao bằng cho các học viên

 

Khóa 1 của lớp CEP cũng được đồng phối hợp tổ chức với trường Đại học Y Dược từ 1/2017 đến 1/2018 qua 4 đợt học tập trung, mỗi đợt kéo dài 2 tuần, với tổng thời lượng 176 giờ. Chương trình đào tạo có 4 phần. Mỗi phần có những nét đặc trưng mới như: kỹ năng giảng dạy (Teaching module); đánh giá và nghiên cứu (Assessment and Research module); mô phỏng lâm sàng (Clinical skills module); và đặc biệt là kỹ năng quản lý lãnh đạo (Leardership development module). Nhờ vào 4 module này đã cung cấp kiến thức cho các giảng viên theo trình độ y khoa tiên tiến của Hoa Kỳ.

 

Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa học CEP

 

Các hoạt động của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong việc duy trì thành công của khóa học CEP là thành lập đơn vị phát triển giảng viên (Faculty Development – FD) với các thành viên nòng cốt trong lớp CEP 1. Thành lập Trung tâm Huấn luyện và Mô phỏng lâm sàng; xây dựng cơ sở hạ tầng cho Trung tâm Huấn luyện và Mô phỏng lâm sàng (CICIS); bước đầu chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cho việc đăng ký kiểm định SSH...

Phương pháp giảng dạy của các thành viên CEP bước đầu được cải thiện, thông qua các kết quả phản hồi của sinh viên là tiền đề cho việc áp dụng các phương pháp giảng dạy và đánh giá mới cho nhà trường trong thời gian sắp tới.

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa