title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM trao giải thưởng cho 17 doanh nhân trẻ xuất sắc năm 2018
Chủ nhật, 11/11/2018, 08:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 10/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tham dự Lễ trao giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc lần thứ 10 năm 2018.

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong
trao giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc cho các cá nhân. Ảnh: Đình Lý

 

Đây là hoạt động do Thành đoàn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức, nhằm động viên và tôn vinh kịp thời các doanh nhân trẻ đang hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thành phố và đất nước.

Tại buổi lễ, có 17 doanh nhân được trao giải thưởng doanh nhân trẻ xuất sắc và doanh nhân trẻ tiêu biểu TPHCM. Đây là những doanh nghiệp tiêu biểu ở lĩnh vực xây dựng, du lịch, bất động sản, cơ khí và điện tử, công nghệ thông tin… có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP và cộng đồng xã hội. Tổng doanh thu của 17 doanh nghiệp được trao giải lần này là 11.000 tỷ đồng; đóng thuế cho ngân sách nhà nước hơn 400 tỷ đồng; giải quyết công ăn việc làm cho hơn 3.000 lao động.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng 17 doanh nhân trẻ được trao giải thưởng. Các doanh nhân trẻ đã nỗ lực không ngừng đưa DN mình cùng các thế hệ doanh nhân thành phố đưa kinh tế thành phố bứt phá lên phía trước.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp có ý nghĩa của đội ngũ doanh nhân trẻ TP cho các mục tiêu nâng cao chất lượng tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh; đổi mới sáng tạo; thay đổi công nghệ, áp dụng mô hình quản trị tiên tiến, nâng cao năng suất lao động, cũng như tham gia tốt các hoạt động xã hội.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng mong muốn từng doanh nhân trẻ kiên quyết nói không với vi phạm pháp luật; nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức kinh doanh; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội; cạnh tranh lành mạnh, chia sẻ và liên kết hợp tác. Ngoài ra, từng doanh nhân trẻ phải mạnh dạn đổi mới sáng tạo, khát vọng vươn lên, tạo sự khác biệt và độc đáo trong từng sản phẩm của mình.

Với trên 350 ngàn DN đăng kí hoạt động đóng góp 54% quy mô nền kinh tế và 67% tổng vốn đầu tư xã hội, TPHCM sẽ tiếp tục thúc đẩy, tạo môi trường thuận lợi phát triển đội ngũ doanh nhân thành phố lớn mạnh trong đó có doanh nhân trẻ.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, dù còn nhiều khó khăn thử thách, nhưng doanh nhân giữ vững niềm tin. TPHCM luôn ủng hộ, làm hết sức để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để các DN lớn mạnh trên sân nhà và vươn tầm thế giới.

 

 

 

Minh Dung

 

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa