title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM triển khai “Phòng họp không giấy” và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”
Thứ ba, 25/06/2019, 15:16 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 25/6, UBND TPHCM tổ chức hội nghị công bố triển khai hệ thống “Phòng họp không giấy” (eCabinet) và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”. Hai sản phẩm này do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghiên cứu và phát triển.

Tham dự hội nghị có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, lãnh đạo các sở - ban - ngành, quận - huyện.

Tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả chỉ đạo điều hành

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT cho biết VNPT eCabinet có 69 tính năng chính, tích hợp với hệ thống văn bản điện tử - ký số điện tử, hệ thống văn bản điện tử - theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tiến trình thực hiện nhiệm vụ, hệ thống chat trao đổi và hệ thống họp trực tuyến từ xa để tạo nên hệ thống họp không giấy tờ rất mạnh mẽ và linh hoạt đảm bảo phục vụ trước, trong và sau phiên họp.

Với thiết kế kiến trúc hệ thống tiên tiến, trang bị nhiều tính năng và công cụ hiện đại, VNPT eCabinet sẽ mang lại nhiều lợi ích như giảm thiểu tối đa văn bản giấy tờ trong phòng họp, nâng cao hiệu quả và chất lượng cuộc họp, thông tin thảo luận, biểu quyết được cập nhật kịp thời, chính xác, tiết kiệm thời gian và góp phần giúp lãnh đạo đưa ra kết luận, quyết định nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra, hệ thống họp không giấy tờ là một trong những giải pháp chuyển đổi số thông minh, tiết kiệm chi phí photo, in ấn đến 30%, giảm được 40% tổng chi phí gửi văn bản hỏa tốc, chuyển phát nhanh, góp phần bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, thời gian vừa qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách và chỉ đạo quyết liệt nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử. Hưởng ứng tích cực chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TPHCM chính thức công bố triển khai hệ thống “Phòng họp không giấy” và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”. Đây là giải pháp thiết thực, hữu hiệu, phục vụ cho công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo TP, cũng như các sở - ban - ngành, quận - huyện.

Hệ thống “Phòng họp không giấy” và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh” sau khi đưa vào sử dụng sẽ chuyển phương thức làm việc từ văn bản giấy sang môi trường điện tử, góp phần rút ngắn thời gian và nâng cao chất lượng các phiên họp; tăng tính kịp thời, hiệu quả trong xử lý công việc, quản lý, điều hành của UBND TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Để hệ thống “Phòng họp không giấy” và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh” phát huy hiệu quả, đúng quy định pháp luật, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề nghị Văn phòng UBND TP tiếp tục khẩn trương phối hợp với các cơ quan đơn vị, liên quan, và Tập đoàn VNPT tham mưu UBND TP lộ trình cụ thể triển khai thực hiện, đặc biệt là phải đảm bảo các vấn đề liên quan đến công tác quản lý, vận hành ổn định và an ninh, an toàn cho hệ thống. Lãnh đạo các sở - ban - ngành, UBND quận - huyện phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND TP để đưa hệ thống vào vận hành đạt hiệu quả cao nhất.

Đánh giá cao UBND TP trong việc tiên phong triển khai thực hiện hai mô hình ứng dụng hiệu quả này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là giải pháp thiết thực phục vụ cải cách hành chính. “Từ 2 năm qua, TP nêu chủ trương về sự hài lòng của người dân là thước đo sự phục vụ. Nên tinh thần là có hệ thống này giúp lãnh đạo cũng như cán bộ các phòng làm việc hiệu quả hơn và đỡ mệt hơn. Do đó, sau khi triển khai thực hiện tại UBND TP, UBND TP sớm có sơ kết và tiếp tục triển khai đến các quận - huyện, phường - xã,” Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân nói.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu sau khi triển khai thực hiện tại UBND TP, thì sớm có sơ kết và tiếp tục triển khai đến các quận - huyện, phường - xã. "Sau cuộc họp trong vòng 3 tháng, Ủy ban làm tốt, tôi đề nghị tháng 9 có hội nghị triển khai giải pháp này cho tất cả các sở còn lại và các quận huyện còn lại. Tháng 9 thì các sở -ngành, quận - huyện làm, như vậy hết năm có thể sơ kết cấp thành phố, sở - ngành, quận - huyện, qua năm sau, 6 tháng đầu năm xuống tới xã," Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và giao Văn phòng UBND TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, Tập đoàn VNPT tham mưu UBND TP lộ trình triển khai thực hiện, bảo đảm quản lý, vận hành Mô hình “Phòng họp không giấy” và Ứng dụng “Giao việc tức thời – nhắc việc thông minh” ổn định, thông suốt, an ninh, an toàn, hiệu quả, và đồng thời, nghiên cứu, đánh giá để triển khai nhân rộng các ứng dụng này.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Quang cảnh hội nghị

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến phát biểu

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Chủ tịch Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng bấm nút triển khai hệ thống “Phòng họp không giấy” và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”

Lãnh đạo TPHCM thực hành hệ thống “Phòng họp không giấy” và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa