title Văn hóa - Xã hội

TPHCM: Triển lãm ảnh “Biên cương với người chiến sĩ Biên phòng”
Thứ hai, 04/03/2019, 01:05 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 3/3, tại Cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh Bội đội Biên phòng (TPHCM), Thường trực Cục Chính trị BĐBP phối hợp với Hội Nhiếp ảnh TP HCM tổ chức triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật với chủ đề “Biên cương với người chiến sĩ Biên phòng”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019).

Tác phẩm “Đồn Biên phòng Hòn Chuối cứu nạn tàu chìm trên biển”. Ảnh: Lê Khoa

 

Triển lãm với hơn 100 tác phẩm hình ảnh được chọn lọc, thể hiện qua hai nội dung: về lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm BĐBP, hoạt động đối ngoại của BĐBP; về hoạt động tuần tra bảo vệ đường biên cột mốc, đấu tranh chống các loại tội phạm, giúp dân phát triển kinh tế, xã hội… của cán bộ, chiến sỹ BĐBP đóng quân trên các địa bàn biên giới và các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Ban liên lạc truyền thống BĐBP tại TPHCM.

Các tác phẩm đã ghi lại những khoảnh khắc chân thật, những chiến công, cũng như những khó khăn, gian khổ trong hoạt động, công tác của lực lượng BĐBP… đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc sâu lắng cho người xem.

Thanh Mai

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa