title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM tuyên dương 350 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ
Thứ hai, 20/05/2019, 02:06 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Hòa trong niềm vui của những năm tháng lịch sử, 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019) và kỷ niệm 129 Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2019), ngày 18/5, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội TPHCM tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2019 với chủ đề: “Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Tuyên dương 350 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu 2019. Ảnh: thanhuytphcm.vn

Đến dự và chia vui cùng thiếu nhi TP có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp; Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang; Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung nhấn mạnh: Đại hội năm nay càng có ý nghĩa hơn khi TP triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Người, kỷ niệm 78 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đây là dịp để Thành Đoàn, Đội Thiếu niên Tiền phong TPHCM tuyên dương, báo công với Bác Hồ kính yêu những thành tích xuất sắc mà đội viên, thiếu niên đã làm, theo lời Bác. Thực hiện lời dạy của Bác, trong nhiều năm qua, bằng tình cảm và sự quan tâm dành cho thiếu nhi, lãnh đạo TP hàng năm đều dành những ngày đầu xuân gặp gỡ, lắng nghe các cháu; đã có các chính sách, giải pháp toàn diện đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, xây dựng, phát huy vai trò của tổ chức Đội của TP.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung chúc mừng 350 gương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội và mong rằng các em tiếp tục rèn luyện thực hiện thật tốt 5 điều Bác dạy, xem đây vừa là niềm tự hào, đồng thời vừa là động lực rèn luyện, học tập tốt, tiếp tục phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tương lai.

“Mỗi bạn hãy là một đại sứ tuyên truyền bảo vệ môi trường, nói không với bạo lực học đường, đem tinh thần của Đại hội lan tỏa đến các bạn đội viên, thiếu nhi tại chi đội, liên đội, trường học, địa phương nơi mình đang học tập, sinh hoạt, làm cho ngày càng có nhiều hơn những điển hình Cháu ngoan Bác Hồ, đội viên tiêu biểu, thiếu nhi xuất sắc toàn diện. Mỗi gương sáng của các cháu chính là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt rực rỡ sắc màu, khắc họa rõ nét hình ảnh thiếu niên, nhi đồng TP trong thời đại mới. Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung biểu dương tinh thần tuổi nhỏ chí lớn, chính các cháu đang và sẽ là thế hệ tiếp nối đóng góp tích cực, cùng xây dựng và phát triển TP.

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng tổ chức các hoạt động đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và xây dựng, phát huy vai trò của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nhằm làm cho phong trào “Thiếu nhi TP làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” tiếp tục được triển khai thực hiện một cách toàn diện, sâu rộng, thực chất trong đội viên, học sinh, tạo được môi trường thuận lợi, lành mạnh để các cháu thiếu nhi học tập tốt hơn, được vui chơi, phát triển toàn diện; quan tâm chăm lo cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt để tất cả các cháu thiếu nhi TP đều được học tập, phát triển trong sự yêu thương của gia đình – nhà trường – xã hội.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ có sự tham gia của 350 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ TPHCM năm 2019 đại diện cho hơn 610.000 gương Cháu ngoan Bác Hồ trên địa bàn TP, tiêu biểu trong phong trào: làm việc tốt, học tốt chăm ngoan, vượt khó học giỏi, Chỉ huy Đội giỏi và tài năng trẻ.

Sau khi làm Lễ dâng hoa và báo công cho Bác Hồ tại tượng Bác Hồ với thiếu nhi tại Nhà Thiếu nhi Thành phố, 350 đại biểu chia làm 9 nhóm tham gia Hành trình “Thiếu nhi thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” tại các địa điểm: Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Y dược, Đại học Tôn Đức Thắng, Thư viện Khoa học tổng hợp, Báo Tuổi trẻ, Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex, Sư đoàn Không quân 370, Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên thành phố.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa