TPHCM tuyên dương, khen thưởng 618 học sinh giỏi tiêu biểu - TPHCM tuyên dương, khen thưởng 618 học sinh giỏi tiêu biểu
Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.
(HCM CityWeb) - Sáng 16/7, tại Hội trường TP, UBND TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2018-2019 nhằm tôn vinh 618 học sinh giỏi tiêu biểu, đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong năm học.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tặng bằng khen cho nhóm học sinh tiểu học đạt giải đồng đội tại Chương trình sáng tạo cuộc thi khoa học ứng dụng quốc tế
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Lê Hồng Sơn cho biết, năm học 2018-2019, toàn TP có 204.362 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, cụ thể khối THCS có 149.647 học sinh (chiếm tỉ lệ 37,3%); khối THPT có 52.826 học sinh (chiếm tỉ lệ 24,8%); khối GDTX có 1.889 học sinh (chiếm tỉ lệ 10,3%). Riêng đối với học sinh tiểu học, đã có 453.881 em được khen thưởng cuối năm học với những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tại nhà trường. Cũng trong năm học này, TP có 4.823 học sinh giỏi đạt các giải thi cấp TP, 168 học sinh giỏi đạt các giải thi cấp quốc gia. Đặc biệt có nhóm 4 em nhỏ đến từ trường Tiểu học Lạc Long Quân và Tiểu học Phùng Hưng, quận 11 đã xuất sắc đạt Giải đồng đội Chương trình sáng tạo cuộc thi Khoa học ứng dụng quốc tế; em Nguyễn Lưu Hoàng Anh đến từ trường THPT Đinh Thiện Lý đạt giải vô địch quốc gia môn thi Microsoft Word 2013.
Các em học sinh giỏi được tuyên dương và trao bằng khen tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm khẳng định những thành tích mà giáo dục TP đạt được trong nhiều năm qua là thành quả của sự năng động, sáng tạo, hết lòng vì đàn em thân yêu của đội ngũ nhà giáo và tinh thần ham học, tích cực nghiên cứu của học sinh, đáp ứng tốt nhu cầu nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, tạo động lực cho sự phát triển của TP. Hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đang khẩn trương rà soát, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X, nhất là rà soát kết quả thực hiện 7 chương trình đột phá, trong đó có chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cũng đặt ra những yêu cầu đối với ngành GD-ĐT TP trong thời gian tới. Cụ thể, ngành GD-ĐT TP cần phải tiếp tục xây dựng các giải pháp bồi dưỡng nhân tại, rèn luyện năng khiếu gắn với phát triển năng lực, phẩm chất, đạo đức lối sống cho học sinh. Mỗi nhà trường phải thực hiện, bồi dưỡng “hiền tài”. Trong đó, các trường chuyên, trường tiên tiến phải luôn dẫn đầu, đồng thời phải tạo sự lan tỏa đến các trường khác trong TP. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong học sinh TP… Đồng thời, đề nghị Sở GD-ĐT TP sớm trình UBND TP đề án đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi tạo nền tảng cho mục tiêu đào tạo nguồn lực chất lượng cao TP.Minh Dung
- 6 tháng đầu năm, GRDP của TPHCM ước đạt hơn 611 ngàn tỷ đồng (20/07)
- Tạo chuyển biến mạnh mẽ, hiệu quả trong công tác cải cách hành chính (19/07)
- Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Pháp chào từ biệt (19/07)
- TPHCM và Vương quốc Anh đẩy mạnh hợp tác (18/07)
- Sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2019 (18/07)
- Mở rộng giám sát giao thông ở các quận, huyện có mật độ giao thông cao (16/07)
- Bế mạc kỳ họp thứ 15 HĐND TPHCM khóa IX (15/07)
- Tiếp tục phát huy tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia (15/07)
- Giám đốc Sở Tài chính được bầu làm Phó chủ tịch HĐND TPHCM (13/07)
- Dự án chống ngập TP chậm tiến độ, chưa đạt hiệu quả cao (13/07)