TPHCM và Áo đẩy mạnh hợp tác - TPHCM và Áo đẩy mạnh hợp tác
Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.
(HCM CityWeb) – Chiều 15/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp xã giao ông Harald Mahrer, Chủ tịch Phòng Kinh tế Liên bang Áo cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại TPHCM.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (phải) tiếp ông Harald Mahrer, Chủ tịch Phòng Kinh tế Liên bang Áo
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Áo, đặc biệt là lĩnh vực thương mại đầu tư. Hiện nay, Áo là thị trường xuất khẩu lớn thứ 6 của Việt Nam ở châu Âu; đứng thứ 43/129 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.
Ở cấp độ địa phương, kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM - Áo năm 2018 đạt hơn 110 triệu USD; Áo là nhà đầu tư thứ 30 của TP với 13 dự án có tổng vốn đầu tư đạt hơn 40 triệu USD. Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho rằng các con số này vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên và tin rằng qua chuyến thăm của ông Harald Mahrer và việc thành lập Phòng Kinh tế Áo tại TPHCM, quan hệ thương mại – đầu tư giữa Việt Nam, trong đó có TPHCM và Áo sẽ phát triển hơn nữa.
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến thông tin khái quát với đoàn về TPHCM và cho rằng tiềm năng hợp tác giữa TPHCM còn rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực TPHCM có nhu cầu và Áo có thế mạnh như sản xuất công nghiệp, khoa học và công nghệ.
Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết Diễn đàn kinh tế TPHCM lần 2 dự kiến được tổ chức tháng 10/2019 và bày tỏ mong muốn ông Harald Mahrer kêu gọi các doanh nghiệp Áo tham gia sự kiện này.
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh, chính quyền TP luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Áo kinh doanh, đầu tư tại TP. TP sẽ hỗ trợ, tao điều kiện cho hoạt động của Phòng Kinh tế Áo tại TP, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại – đầu tư giữa hai bên.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, Chủ tịch Phòng Kinh tế Liên bang Áo Harald Mahrer cùng các thành viên hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp.
Ông Harald Mahrer, Chủ tịch Phòng Kinh tế Liên bang Áo cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết mục đích của đoàn khi đến TPHCM lần này là khai trương Văn phòng Thương vụ của Áo tại TPHCM nhằm hỗ trợ xúc tiến thương mại, đặt nền móng cho sự chuyển giao công nghệ bền vững giữa TPHCM và Áo ở các lĩnh vực TP quan tâm. Qua đó thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.
Minh Thư
- TPHCM: Đại lễ Phật đản - Vesak Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019 (19/05)
- Nâng cao chất lượng thông tin dự báo, cảnh báo thời tiết, thiên tai (18/05)
- Tập đoàn HCL, Ấn Độ mong muốn đồng hành cùng TP trong việc xây dựng chính quyền số (17/05)
- TPHCM tăng cường hợp tác với Singapore (16/05)
- TPHCM mong muốn hợp tác cùng Cuba trong lĩnh vực y tế (16/05)
- TPHCM luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản (15/05)
- Biểu dương 153 tập thể và 239 cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (15/05)
- Chủ động ứng phó với dịch tả heo châu Phi (15/05)
- Lãnh đạo TP trao quyết định cán bộ (13/05)
- Đề án đô thị thông minh: Đến cuối tháng 11 phải trở thành hiện thực với người dân (13/05)