title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và Bungari tăng cường hợp tác
Chủ nhật, 21/10/2018, 07:35 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 20/9, Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Emil Karanikolov – Bộ trưởng kinh tế Cộng hòa Bungari nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

 

 

Lãnh đạo hai bên chụp cảnh lưu niệm

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh TPHCM rất coi trọng và phát triển cho mối quan hệ hợp tác với Bungari. Năm 2015 TPHCM có biên bản ghi nhớ hợp tác với thủ đô Sofia và phòng Công nghiệp thương mai Bungari đã thành lập tại TPHCM năm 2013 thể hiện sự quan tâm hợp tác đầu tư thương mại giữa TPHCM và Bungari.  

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong bày tỏ tin tưởng sau chuyến thăm này, mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa TPHCM và Bungari sẽ phát triển hơn nữa. Với những thế mạnh của hai bên, TPHCM mong muốn Bungari tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp và hàng hóa của TP phục vụ người tiêu dùng Bungari và TP sẵn sàng là cầu nối cung cấp các dịch vụ hậu cần, logictis. Đồng thời, TPHCM cũng ưu tiên một số lĩnh vực cho các nhà đầu tư Bungari có thế mạnh như chế biến và đóng gói thực phẩm, y học, sản xuất dược phẩm, quy hoạch đô thị, năng lượng tái tạo, công nghệ thông tin. 

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng sách về TPHCM cho Bộ trưởng kinh tế Cộng hòa Bungari sau buổi tiếp

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đặt mục tiêu xây dựng TP trở thành đô thị thông minh và xây dựng Khu đô thị sáng tạo. Hiện tại, TP đang kêu gọi các nguồn lực trong nước và quốc tế tham gia cho 2 dự án này. Vì vậy, với thế mạnh của Bulgaria về công nghệ thông tin, được mệnh danh là Silicon của Đông Âu có thể quan tâm và hỗ trợ những dự án này của TP. 

Ông Emil Karanikolov đánh giá cao sự phát triển của TPHCM và khẳng định đang tích cực để có việc miễn thuế của Việt Nam với Liên minh Châu Âu. Qua đó, việc trao đổi thương mại hai nước sẽ phát triển tốt hơn, việc trước tiên là việc ký kết thương mại giữa Việt Nam và Bungari.  

Ông Emil Karanikolov khẳng định sẽ có ưu tiên đặc biệt cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Bungari trong lĩnh vực trao đổi du lịch, văn hóa, phát triển năng lượng...

 

 

Phúc Thịnh

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa