title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và Canada tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Thứ tư, 27/03/2019, 09:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Trưa 27/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Bryon Wilfert, Đồng Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Canada (Canada Trade Link – CTL), nguyên Bộ trưởng Môi trường Canada, nguyên Nghị sĩ Quốc hội, nguyên Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Canada – Việt Nam đến chào xã giao.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp đoàn Canada Trade Link

 

Tại buổi tiếp, ông Bryon Wilfert cho biết CTL mong muốn đẩy mạnh hơn nữa thương mại giữa Canada với các nước trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực. Điều này sẽ giúp mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam.

 

Ông Bryon Wilfert cũng cho biết, CTL sẽ mở văn phòng đại diện tại Việt Nam với mong muốn tăng cường hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa Canada và Việt Nam cũng như với TPHCM trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Hiện có khoảng 20.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại Canada và Canada mong muốn sẽ thu hút thêm nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam sang học tập tại nước này.

 

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm (thứ ba, trái) và ông Bryon Wilfert (thứ ba, phải), Đồng Chủ tịch Canada Trade Link chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết, Canada hiện xếp thứ 21 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP, với tổng vốn đầu tư khoảng 120 triệu đô-la Mỹ. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm đánh giá cao việc CTL sẽ mở văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại hai nước trong thời gian tới; cam kết TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của CTL tại TP và giao các sở - ngành liên quan cung cấp thông tin về môi trường đầu tư và các dự án mời gọi đầu tư của TP để CTL giới thiệu đến các doanh nghiệp Canada.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng bày tỏ ấn tượng với số lượng hơn 20.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại Canada và hy vọng đây sẽ là nguồn nhân lực bổ sung cho TP khi TP đang triển khai xây dựng khu đô thị phía đông và khu đô thị sáng tạo.

Minh Thư

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa