title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và Hà Lan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chống ngập
Thứ năm, 11/04/2019, 09:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 11/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hà Lan, do Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng và Quản lý nước Vương quốc Hà Lan Cora Van Nieuwenhuixen dẫn đầu.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam – Hà Lan không ngừng được tăng cường và phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt thông qua các chuyến thăm và làm việc thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao hai bên thì mối quan hệ giữa hai nước ngày một đi vào chiều sâu.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của đoàn liên quan đến các vấn đề TP đang chú trọng kêu gọi đầu tư: xây dựng hạ tầng và chống biến đổi khí hậu.

 

Giới thiệu về tình hình kinh tế - xã hội TP, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết, bên cạnh những thành tựu đạt được thì hiện TP đang đối diện với áp lực rất lớn trước tốc độ gia tăng dân số theo chu kỳ cứ 5 năm tăng 1 triệu dân. Điều này tạo ra những áp lực không nhỏ trong việc quản lý, an sinh xã hội và các dịch vụ như y tế, giáo dục cũng như tạo ra tình trạng kẹt xe, khó khăn trong quy hoạch...

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, TP luôn chào đón và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có Hà Lan đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại TP.

 

Chia sẻ trước những khó khăn thách thức của TPHCM, bà Cora Van Nieuwenhuixen cho rằng, việc ngập nước cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các tuyến metro trong tương lai của TP. Theo bà Cora Van Nieuwenhuixen, các hợp tác theo hình thức công tư giữa Hà Lan, mà đại diện là các doanh nghiệp của Hà Lan sẽ hỗ trợ cho TP giải quyết những vấn đề liên quan đến chống ngập cho TP trong thời gian tới.

 

Với những thế mạnh vốn có, bà Cora Van Nieuwenhuixen cam kết sẽ nghiên cứu và mong muốn sẽ có nhiều cơ hội để hợp tác với TP trong những lĩnh vực TP quan tâm: xây dựng TP thông minh, an ninh mạng, năng lượng, giáo dục…

 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, TPHCM và Hà Lan đã ký kết bản ghi nhớ về Sáng kiến hợp tác công tư cho Kế hoạch chống ngập bền vững toàn TP.

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa