title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và Hàn Quốc tăng cường hợp tác du lịch
Thứ ba, 21/05/2019, 02:35 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 20/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kwon Young Jin, Thị trưởng TP Daegu và ông Yoon Yong Jin, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc cùng các thành viên nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp ông Kwon Young Jin (bên trái) và ông Yoon Yong Jin (bên phải). Ảnh: SGGP

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt thông qua các chuyến thăm và làm việc thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao giữa hai bên, trong đó có lãnh đạo TP Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk đến TPHCM thì mối quan hệ này ngày càng thắt chặt và gần gũi.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, TPHCM luôn mong muốn góp phần đưa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc nói chung, quan hệ với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng ngày càng phát triển toàn diện và hiệu quả.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ tin tưởng, với kết quả hợp tác tích cực về du lịch trong thời gian qua cùng những chính sách visa mới mà Chính phủ Hàn Quốc áp dụng cho Việt Nam và các công dân TP lớn (TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng), chắc chắn du lịch giữa hai nước nói chung, giữa TPHCM với TP Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk sẽ ngày càng phát triển.

Nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác du lịch và giao lưu văn hóa giữa hai bên, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong gửi lời mời trân trọng và mong muốn TP Daegu và tỉnh Gyongsangbuk sẽ tham dự Hội chợ du lịch Quốc tế (ITE) tại TP vào tháng 11 năm nay.

Ông Yoon Yong Jin, Phó Tỉnh trưởng Gyeongsangbuk bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng du lịch to lớn của TPHCM; đồng thời tin tưởng về khả năng tăng cường hợp tác giữa hai địa phương trên lĩnh vực du lịch. Thay mặt chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, ông Yoon Yong Jin mong muốn hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác văn hóa và du lịch; đồng thời gửi lời mời TPHCM tham dự Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju dự kiến tổ chức vào tháng 10 tới đây tại tỉnh Gyeongsangbuk.

Ông Kwon Young Jin, Thị trưởng TP Daegu cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp và luôn tạo điều kiện và hỗ trợ cho TP Daegu thực hiện các hoạt động hợp tác đa dạng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa và du lịch. Ông cho biết, đoàn công tác đến TPHCM lần này với mục đích quảng bá du lịch Daegu Gyeongbuk và mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp du lịch của TP.

Tin mới hơn
Tin đã đưa