title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và Israel tăng cường hợp tác an ninh mạng và phát triển công nghệ
Thứ tư, 20/02/2019, 08:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 20/2, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Shaul Mofaz, nguyên Phó Thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông, nguyên Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel, đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao quan hệ hợp tác thương mại giữa Israel và Việt Nam trong thời gian qua ngày càng phát triển tốt đẹp. Riêng tại TPHCM, TPHCM và Israel có rất nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Với những lĩnh vực thế mạnh mà Israel đang có, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn Israel có thể hỗ trợ TPHCM trong việc đào tạo nguồn nhân lực về an ninh mạng; tham gia hợp tác cùng Công ty cổ phần vận hành Trung tâm An toàn thông tin của TP (đơn vị phụ trách xây dựng và vận hành Trung tâm an toàn thông tin).

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực khoa học, công nghệ giữa Việt Nam và Israel nói chung, TPHCM nói riêng sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ trên cơ sở mối quan tâm chung và tiềm năng to lớn giữa hai bên.

Ông Shaul Mofaz đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của TP đã đạt được và cho rằng Israel và Việt Nam có nhiều tiềm năng, cơ hội hợp tác phát triển công nghệ. Ông Shaul Mofaz khẳng định, Israel có thể chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam, trong đó có TPHCM trong lĩnh vực an ninh mạng và phát triển công nghệ.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao tặng sách giới thiệu về TP cho ông Shaul Mofaz sau buổi tiếp.

Các thành viên hai bên đoàn chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

 

Thanh Mai

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa