title Kinh tế - đô thị

TPHCM và Long An cùng nhau liên kết phát triển thị trường du lịch
Thứ hai, 01/11/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 31/10, UBND TPHCM cùng Sở Du lịch TPHCM phối hợp với UBND tỉnh Long An và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức chương trình hội nghị liên kết du lịch giữa TPHCM và tỉnh Long An trong điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19.

Đánh giá thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM và tỉnh Long An từ năm 2011 đến nay, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, TPHCM xác định tỉnh Long An nói riêng và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long nói chung có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng, phù hợp với thị trường khách du lịch TPHCM như sản phẩm du lịch gắn với sông nước miệt vườn, sản phẩm du lịch sinh thái dã ngoại, sản phẩm du lịch văn hóa - lịch sử, sản phẩm du lịch gắn với ẩm thực đồng quê Nam Bộ… Long An cũng là thị trường khách du lịch đến TPHCM với các sản phẩm du lịch chủ lực như: du lịch đô thị, du lịch mua sắm, giải trí, chăm sóc sức khỏe, văn hóa - lịch sử… và kết nối đến các tỉnh lân cận.

Theo Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa, TPHCM sẽ phối hợp với tỉnh Long An kết nối các trường đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch của Long An. Thời gian tới, hai bên cần đẩy mạnh hơn việc liên kết tour giữa 2 địa phương với nhau; các doanh nghiệp cần kết nối nhiều hơn.

Ngoài ra, hai bên cần đầu tư hơn về giao thông hạ tầng và khu mua sắm, đồng thời quảng bá, giới thiệu trên các kênh du lịch của 2 địa phương để tạo sức lan tỏa. Đặc biệt, hiện nay giá tour vẫn còn cao hơn các khu vực liền kề, cần có chính sách kích cầu về giá để có thể cạnh tranh với các địa phương khác.

 

Lãnh đạo TPHCM và tỉnh Long An tham quan Khu Du lịch Làng nổi Tân Lập

 

Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, thừa nhận ngành du lịch của tỉnh nhà còn rất nhiều hạn chế. Hiện tại, Long An đang tập trung cải thiện lại ngành này, nhất là việc tạo nhiều điểm nhấn để kết nối với TPHCM.

"Chúng tôi sẽ quy hoạch lại việc phát triển sinh thái tập trung vào lợi thế hai con sông lớn của tỉnh, và rất mong muốn nhận được sự quan tâm của các anh, chị từ TPHCM", ông Út nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng phát biểu tại hội nghị

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cho rằng để kích hoạt hoạt động du lịch liên tuyến giữa TPHCM và Long An, thì 2 địa phương cùng chỉ đạo các sở - ngành chức năng khẩn trương phối hợp thống nhất các tiêu chí an toàn trong lĩnh vực du lịch, để làm cơ sở tổ chức các chương trình du lịch liên tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo Sở Giao thông vận tải của 2 địa phương cùng thống nhất phương thức lưu thông cho doanh nghiệp du lịch và khách du lịch theo hướng thuận lợi nhất, cung cấp đầu mối phối hợp hỗ trợ vận chuyển liên tuyến. Ngành du lịch phối hợp tổ chức các chương trình tour thí điểm “hai điểm đến một cung đường”, chuẩn bị sản phẩm cho kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp đến, trên cơ sở đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng chống dịch. Thời điểm bắt đầu cho các chương trình liên tỉnh là từ tháng 11/2021.

“UBND TPHCM đề nghị 2 địa phương tiếp tục phát huy các nội dung liên kết; trong đó tập trung cho công tác phối hợp tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch nhằm giới thiệu đến du khách các sản phẩm du lịch đặc sắc và an toàn của 2 địa phương; nhất là khi ngành du lịch TPHCM vừa công bố 366 tài nguyên du lịch TPHCM và vận hành phiên bản nâng cấp hiện đại của website du lịch TPHCM. Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực du lịch; đảm bảo cho việc khôi phục và phát triển hoạt động du lịch bền vững, an toàn”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng nhấn mạnh.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa