title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và New Zealand tăng cường hợp tác, phát triển nguồn nhân lực
Thứ sáu, 22/03/2019, 08:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trưa 22/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp xã giao ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc Điều hành Cơ quan Giáo dục New Zealand.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp ông Grant McPherson,
Tổng Giám đốc Điều hành Cơ quan Giáo dục New Zealand

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, quan hệ đối tác Việt Nam và New Zealand đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác giáo dục, đào tạo. Việc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và Cơ quan Giáo dục New Zealand ký văn bản ghi nhớ vào tháng 1 vừa qua là một sự kiện có ý nghĩa, tạo cơ sở thuận lợi cho sự hợp tác hiệu quả hơn nữa giữa hai bên trong thời gian tới.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, giáo dục là 1 trong 7 chương trình đột phá của TP nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực TP theo chuẩn quốc tế và khu vực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng TPHCM thông minh và hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên 4.0.

Vì vậy, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm mong muốn ông Grant McPherson giúp kết nối tạo, điều kiện để các sinh viên, cán bộ trong những lĩnh vực xây dựng TP thông minh, khởi nghiệp sáng tạo, an toàn thực phẩm của TP có thể tham gia các chương trình đào tạo, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại các Viện nghiên cứu, trường đại học, các công ty, tập đoàn của New Zealand trong thời gian tới. Đồng thời, Cơ quan Giáo dục New Zealand tiếp tục cấp học bổng cho học sinh, sinh viên của TP, đề xuất các chương trình đào tạo nhằm góp phần phát triển chất lượng nguồn nhân lực cho TP.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc Điều hành Cơ quan Giáo dục New Zealand sau buổi tiếp

 

Ông Grant McPherson nhấn mạnh, việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho giới trẻ là rất quan trọng đối với cả hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. New Zealand mong muốn tìm kiếm cách thức trao đổi ý tưởng tăng cường mối quan hệ hợp tác giáo dục với Việt Nam về lĩnh vực này. Cơ quan Giáo dục New Zealand mong muốn trong thời gian tới sẽ triển khai hiệu quả các nội dung đã ký thỏa thuận ghi nhớ với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, nhất là các chương trình hợp tác phát triển kỹ năng cho cán bộ, giáo viên, học sinh TP; hợp tác nâng cao trình độ nhân lực giữa các ngành, các trường của hai bên.

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa