title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và Singapore hợp tác phát triển quy hoạch đô thị
Thứ ba, 27/04/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 26/4, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Các Thành phố Đáng sống của Singapore đã ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phát triển quy hoạch đô thị bền vững.

Lễ ký kết có sự tham dự và chứng kiến của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan và tân Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam.

 

Lễ ký kết giữa Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Trung tâm các Thành phố Đáng sống Singapore

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan khẳng định: TPHCM hướng tới một đô thị thông minh, đô thị sáng tạo và trung tâm tài chính của đất nước và khu vực; TPHCM sẵn sàng mời gọi các doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, tham gia vào quá trình xây dựng, phát triển TP. Vì vậy, Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên sẽ là một dấu mốc đặt nền móng hợp tác trong một lĩnh vực rất quan trọng của TPHCM và là cơ sở để hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực này trở thành hiện thực trong tương lai.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan tiếp và làm việc với Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam

 

Cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam nhất trí cho rằng trong những năm qua mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam; trong đó có TPHCM có những bước phát triển mạnh mẽ, trên nền tảng vững chắc về mối quan tâm chung giữa hai bên.

Đại sứ Jaya Ratnam đánh giá cao nỗ lực phi thường trong việc chống dịch Covid-19 của Việt Nam, trong đó có TPHCM. Ông cho rằng điều kiện này tạo tiền đề giúp Singapore duy trì vị trí số một về số vốn FDI đầu tư vào TPHCM trong năm 2020.

Theo Bản nghi nhớ vừa ký, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TPHCM và Trung tâm Các Thành phố Đáng sống của Singapore sẽ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong các việc phối hợp giữa các chuyên gia, đơn vị, doanh nghiệp có liên quan để tư vấn, tổ chức các chương trình đào tạo ứng phó với các thách thức của đô thị trong quá trình phát triển; phối hợp tư vấn hoặc tổ chức đào tạo để nâng cao chất lượng sống, tính bền vững trong lĩnh vực phát triển nhà ở, đô thị thông minh, điều chỉnh quy hoạch chung, hạ tầng đô thị, giao thông đô thị, quản lý đất đai, bảo tồn kiến trúc và không gian xanh...

Hai bên cũng nhất trí về hình thức hợp tác sẽ bao gồm các hoạt động gặp gỡ, hội thảo, hội nghị chuyên đề; cung cấp dịch vụ tư vấn; các chương trình nâng cao năng lực và đào tạo kỹ năng…

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa