title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và Thành phố Kagoshima (Nhật Bản) tăng cường hợp tác đầu tư
Thứ hai, 17/12/2018, 02:29 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trưa 19/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã có buổi tiếp xã giao ông Hiroyuki Mori, Thị trưởng TP Kagoshima, tỉnh Kagoshima (Nhật Bản).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm gửi tăng sách cho ông Hiroyuki Mori, Thị trưởng TP Kagoshima, tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm khẳng định quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Nhật Bản không ngừng được tăng cường và củng cố. Việt Nam luôn xem Nhật Bản là đối tác chiến lược sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm vui mừng chia sẻ, sau chuyến thăm của Ngài Thống đốc tỉnh Kagoshima tới TPHCM vừa qua, đã có 2 doanh nghiệp của tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) đầu tư vào TPHCM với tổng vốn đầu tư khoảng 1 triệu USD. Hiện nay, Nhật Bản có khoảng 1.200 dự án đầu tư vào TPHCM với tổng vốn đạt hơn 4 tỷ USD, đứng vị trí thứ 5 trên tổng số 100 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP.

Về tiềm năng hợp tác giữa hai địa phương, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho rằng TP  Kagoshima đẩy mạnh phối hợp cùng TPHCM để tìm ra tiếng nói chung trong hoạt động hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực Kagoshima có thế mạnh như sản xuất nông nghiệp hay chế biến nông sản, thực phẩm. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm hy vọng trong thời gian tới TP Kagoshima sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác với Việt Nam, trong đó có TPHCM  ở các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân.

Ông Hiroyuki Mori cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đoàn và bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của TP.

Về quan hệ hợp tác giữa hai nước, ông Hiroyuki Mori khẳng định TP  Kagoshima rất quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, giao lưu nhân dân với các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, trong đó có TPHCM là một trung tâm kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Trong thời gian tới, ông Hiroyuki Mori nhấn mạnh, ngoài những lĩnh vực hợp tác, đầu tư thế mạnh vốn có giữa hai bên, TP Kagoshima mong muốn phát triển thêm mối giao lưu văn hóa, giáo dục với Việt Nam

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa